Tin tức

Cách xử trí xoắn tinh hoàn

Tìm hiểu cách xử trí xoắn tinh hoàn để có cách xử trí phù hợp khi tinh hoàn bị xoắn là điều rất quan trọng. Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm, đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Sau 8 giờ kể từ khi khởi phát cơn đau, bệnh nhân có thể bị tổn thương tinh hoàn nghiêm trọng, ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này.

Cách điều trị xoắn tinh hoàn

Cách hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn thường là phẫu thuật.

Cách hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn

thường là phẫu thuật. Đây là một cấp cứu khẩn cấp trong tiết niệu. Người bệnh cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt để sửa xoắn tinh hoàn và giảm bớt nguy cơ xảy ra những biến chứng không mong muốn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể áp dụng thủ thuật tháo xoắn tinh hoàn bằng tay. Tuy nhiên người bệnh vẫn cần phải phẫu thuật để ngăn chặn tình trạng tinh hoàn có thể bị xoắn một lần nữa.
Phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ ở bìu, sau đó tháo xoắn thừng tình và nếu cần thiết sẽ khâu cả một hoặc hai tinh hoàn vào bên trong bìu.
Xoắn tinh hoàn càng được hỗ trợ điều trị sớm thì cơ hội bảo tồn tinh hoàn càng cao. Nguy cơ phải loại bỏ tinh hoàn nếu hỗ trợ điều trị trong vòng 6 giờ sau khi bắt đầu đau là 5%. Nguy cơ này tăng lên 90% khi việc hỗ trợ điều trị được tiến hành quá muộn, nhiều hơn 48 giờ sau khi cơn đau bắt đầu.

Cách điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn càng được hỗ trợ điều trị sớm thì cơ hội bảo tồn tinh hoàn càng cao.


Lưu ý là xoắn tinh hoàn cũng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mặc dù rất hiếm. Trong những trường hợp này, tinh hoàn của trẻ có các triệu chứng như cứng, sưng hoặc sẫm màu. Siêu âm không thể phát hiện được tình trạng lưu lượng máu đến tinh hoàn bị sụt giảm, do đó phẫu thuật có thể cần thiết để xác nhận chẩn đoán trẻ bị xoắn tinh hoàn.
hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn ở trẻ đang gây ra nhiều tranh cãi. Nếu bé trai ngay từ khi sinh ra đã có các dấu hiệu và triệu chứng của tinh hoàn bị xoắn, phẫu thuật cấp cứu nhiều khả năng đã quá muộn để có thể giảm bớt các tổn thương và kèm theo những rủi ro khác với gây mê toàn thân. Tuy nhiên phẫu thuật khẩn cấp đôi khi có thể bảo toàn một phần hoặc toàn bộ tinh hoàn đồng thời ngăn chặn nguy cơ xoắn ở tinh hoàn khác. hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn ở trẻ giúp phòng ngừa các vấn đề về sản xuất hormone nam và khả năng sinh sản trong tương lai của trẻ.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết