Cách điều trị bệnh tim thông liên thất

Thưa bác sĩ, con gái tôi rất hay ốm và nhẹ cân hơn trẻ cùng lứa, vợ chồng tôi đã đưa cháu đi khám thì được các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bệnh tim thông liên thất. Tôi rất hoang mang không biết bệnh này có chữa được không. Xin bác sĩ cho biết cách điều trị bệnh tim thông liên thất thế nào? Tôi xin cảm ơn!
Lê Thảo (Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Lê Thảo, với câu hỏi về bệnh tim thông liên thất và cách điều trị bệnh tim thông liên thất của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh hay gặp, chiếm khoảng 25% các bệnh tim bẩm sinh. Trẻ bị bệnh tim thông liên thất thường chậm lớn và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí sớm. Bệnh tim thông liên thất có nhiều loại:

a physician house call. examines sick child.

Trẻ cần được thăm khám tại chuyên khoa tim mạch


– Thông liên thất phần quanh màng.
– Thông liên thất phần cơ hay thông liên thất ở gần mỏm tim.
– Thông liên thất phần buồng nhận hay thông liên thất kiểu ống nhĩ thất.
– Thông liên thất phần phễu hay thông liên thất dưới van động mạch chủ hoặc dưới van động mạch phổi.
Do bạn không nói rõ cháu bị thể nào của bệnh tim thông liên thất, nên chúng tôi không thể đưa ra phương pháp điều trị bệnh tim thông liên thất phù hợp với cháu. Tốt nhất, bạn nên đưa cháu đến bệnh viện để chúng tôi trực tiếp thăm khám và điều trị cho cháu.
cach-dieu-tri-benh-tim-thong-lien-that.jpg2

Khám và điều trị chuyên khoa giúp trẻ ngăn ngừa biến chứng bệnh lý nguy hiểm


Việc điều trị bệnh tim thông liên thất cần dựa trên các yếu tố như tuổi, huyết động, tổn thương giải phẫu bệnh và đáp ứng với điều trị nội. Thông thường, điều trị thông liên thất có 3 biện pháp chủ yếu bao gồm: điều trị nội khoa kết hợp theo dõi, phẫu thuật tim hở, can thiệp đóng thông liên thất qua đường ống thông.
Điều trị nội khoa được áp dụng với các trường hợp thông liên thất có tăng áp động mạch phổi như thuốc lợi tiểu, trợ tim và giảm tiền gánh trước khi phẫu thuật.
Điều trị ngoại khoa cũng là biện pháp được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định tùy thuộc và vị trí và kích thước lỗ thông.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital