Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Cách điều trị bệnh cơ tim phì đại

Cách điều trị bệnh cơ tim phì đại

Bệnh cơ tim phì đại được gây ra bởi các đột biến gen khiến cơ tim phát triển dày bất thường hoặc nở to, ảnh hưởng đến việc bơm máu và hệ thống điện của tim. Bài viết dưới đây đề cập đến cách điều trị bệnh cơ tim phì đại.
Theo các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, bệnh cơ tim phì đại thường có các triệu chứng như: Khó thở, đặc biệt là trong thời gian tập thể dục hay gắng sức; Đau ngực, đặc biệt là trong thời gian tập thể dục hay gắng sức; Ngất xỉu, đặc biệt là trong thời gian tập thể dục hay gắng sức; Chóng mặt; Mệt mỏi; Tim đập nhanh… Tuy nhiên, những triệu chứng này khá nghèo nàn và thường không rõ nét. Do đó, bệnh cơ tim phì đại thường ít được chẩn đoán dự trên triệu chứng.

cach-dieu-tri-benh-co-tim-phi-dai

Bệnh cơ tim phì đại ảnh hưởng đến việc bơm máu và hệ thống điện tim…

Bệnh cơ tim phì đại có nguyên nhân chính từ những đột biến gen. Các mức độ nghiêm trọng của bệnh cơ tim phì đại rất khác nhau. Đôi khi bệnh cơ tim phì đại xảy ra mà không gây cản trở đáng kể lưu lượng máu, cuộc sống của người bệnh vẫn bình thường. Bệnh thường có yếu tố di truyền.
Biến chứng của bệnh cơ tim phì đại: Khó thở, đau ngực hay ngất xỉu, loạn nhịp tim, cản trở dòng chảy máu, van hai lá vấn đề, suy tim, bệnh cơ tim giãn nở…

cach-dieu-tri-benh-co-tim-phi-dai2

Biến chứng của bệnh cơ tim phì đại: Khó thở, đau ngực hay ngất xỉu, loạn nhịp tim, cản trở dòng chảy máu, van hai lá vấn đề, suy tim, bệnh cơ tim giãn nở…

Cách điều trị bệnh cơ tim phì đại
Mục tiêu điều trị bệnh cơ tim phì đại nhằm làm giảm triệu chứng và ngăn ngừa đột tử do tim ở những người có nguy cơ cao.
Cách điều trị bệnh cơ tim phì đại bao gồm: Điều trị tùy chọn bằng thuốc, phẫu thuật hoặc các phương pháp khác để tiêu diệt mô tim tắc nghẽn hoặc cấy các thiết bị để giúp kiểm soát nhịp tim.
-Điều trị bằng thuốc là tùy chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người bệnh. Một số loại thuốc bác sĩ có thể đề nghị bao gồm các thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi hoặc thuốc disopyramide chống arrhythmic hoặc amiodaron.
-Phẫu thuật: Cắt một phần cơ vách ngăn, cắt bỏ phần vách ngăn.
-Phương pháp cấy máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim cấy dưới da (ICD)…

cach-dieu-tri-benh-co-tim-phi-dai3

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về tim mạch.

Để việc điều trị bệnh tim mạch nói chung và bệnh cơ tim phì đại nói riêng đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh cần được khám bác sĩ chuyên khoa giỏi, điều trị tại các chuyên khoa tim mạch uy tín. Tim mạch là bệnh lí nguy hiểm, cần được điều trị sớm và đúng cách để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của bệnh.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về cách điều trị bệnh cơ tim phì đại, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan