Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên tới bệnh viện để kiểm tra và tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả. Vì giãn thừng tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng cũng như chức năng sinh sản ở nam giới.

Cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

thường là chờ đợi và theo dõi, phẫu thuật hoặc thuyên tắc tĩnh mạch.
Cần lưu ý không phải trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần phải hỗ trợ điều trị y tế. Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn, không gây ra các triệu chứng khó chịu thì không cần hỗ trợ điều trị. Người bệnh sẽ được chỉ định nghỉ ngơi và theo dõi thêm các dấu hiệu khác như cảm giác nóng hoặc đau tức ở bìu.
Tuy nhiên người bệnh cần xem xét việc hỗ trợ điều trị nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh:

  • Gây đau ở bìu, cơn đau giảm khi nghỉ ngơi và tăng khi phải đứng lâu, ngồi lâu hoặc hoạt động nhiều.
  • Gây teo tinh hoàn
  • Gây vô sinh
  • Người bệnh đang có dự định thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng tới chức năng tinh hoàn ở một số người. Do đó càng hỗ trợ điều trị sớm thì khả năng sản xuất tinh trùng của người bệnh sẽ càng được cải thiện.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật là cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạc thừng tinh cho các trường hợp nghiêm trọng, gây ra triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê. Bác sĩ sẽ tạo vết mổ ở vùng bẹn hoặc bụng dưới, sau đó tiến hành cột các tĩnh mạch bị giãn xung quanh tinh hoàn. Thời gian phẫu thuật khoảng 30 – 60 phút, người bệnh sẽ được gây mê hoặc gây tê. Sau phẫu thuật, tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ.

Thuyên tắc tĩnh mạch

Thuyên tắc tĩnh mạch cũng là một cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được áp dụng khá phổ biến. Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn ở vùng bẹn bìu, chụp hình hệ tĩnh mạch tinh, sau đó bơm chất tạo xơ vào tĩnh mạch.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan