Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Cách chữa trị giãn dây chằng bả vai NHANH KHỎI nhất

Cách chữa trị giãn dây chằng bả vai NHANH KHỎI nhất

Giãn dây chằng bả vai gây đau nhức, làm hạn chế vận động, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đề cập đến bệnh giãn dây chằng bả vai và cách chữa trị.

Cách chữa trị giãn dây chằng bả vai NHANH KHỎI nhất

Giãn dây chằng bả vai gây đau nhức, làm hạn chế vận động, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Biểu hiện của giãn dây chằng bả vai

Dây chằng là một bộ phận rất dễ bị tổn thương. Biểu hiện của giãn dây chằng bả vai là những cơn đau, nhức mỏi vùng bả vai. Cơn đau nhức tăng lên khi người bệnh vận động, đau có thể lan xuống cánh tay hoặc vùng lưng. Giãn dây chằng bà vai làm ảnh hưởng rất nhiều đến vận động của cơ thể khiến cuộc sống sinh hoạt, lao động của người bệnh bị ảnh hưởng trầm trọng.

 Nguyên nhân gây giãn dây chằng bả vai

  • Do xách vác những vật nặng trong thời gian dài, vận động quá sức vùng khớp vai.
  • Do lười vận động hoặc vận động sai tư thế.
  • Những tác động lực từ bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân gây giãn dây chằng bả vai.
  • Cơ thể bị lão hóa làm dây chằng bả vai bị giãn
Cách chữa trị giãn dây chằng bả vai NHANH KHỎI nhất

Để giảm đau khi bị giãn dây chằng bả vai có thể tiến hành chườm nóng vùng vai bị đau.

Giãn dây chằng bả vai và cách chữa trị

Giãn dây chằng bả vai nếu không điều trị sớm không chỉ khiến người bệnh đau nhức kéo dài, không thể cử động vùng bả vai, mọi hoạt động của cơ thể bị hạn chế mà còn có thể gây cọ xát xương khớp dẫn đến viêm. Do đó, các chuyên gia cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khuyến cáo, khi có những biểu hiện của giãn dây chằng bả vai, người bệnh cần đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, đúng cách. Thông thường sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang để xác định nguyên nhân. Hầu hết các trường hợp bị giãn dây chằng không có thương tổn về xương khớp. Tùy thuộc mức độ giãn dây chằng bả vai như thế nào, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương án điều trị phù hợp.

-Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc

-Chườm nóng vùng bả vai bị đau

-Xoa bóp vật lý trị liệu

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý cơ xương khớp khác nhau trong đó có giãn dây chằng bả vai.

-Tiến hành tập luyện đơn giản. Những bài tập nhẹ nhàng giúp cho xương cốt được linh hoạt hơn, tốt cho sức khỏe, tinh thần và thể lực, từ đó cải thiện tình trạng đau do giãn dây chằng bả vai.

-Cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

……

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về giãn dây chằng bả vai và cách chữa trị, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • Giãn dây chằng bao lâu thì khỏi? Cách chăm sóc và điều trị tốt nhất
  • TUYỆT CHIÊU chữa Giãn Dây Chằng Thắt Lưng mà bạn không ngờ
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan