Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Cách chữa trị bệnh tim mạch

Cách chữa trị bệnh tim mạch

Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự tiến bộ xã hội và chất lượng cuộc sống được nâng cao con người cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới vấn đề sức khỏe và bệnh tật. Bệnh tim mạch là nhóm bệnh lí khiến nhiều người lo lắng nhất bởi đây là một trong những nhóm bệnh có nguy cơ gây tử vong hàng đầu thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả một vài thông tin liên quan đến bệnh tim mạch và cách chữa trị bệnh tim mạch.

Bệnh lí tim mạch đã và đang là nỗi lo của rất nhiều người trên thế giới (ảnh minh họa)

Bệnh lí tim mạch đã và đang là nỗi lo của rất nhiều người trên thế giới (ảnh minh họa)

1. Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim hay bệnh tim mạch là một khái niệm rộng được sử dụng để mô tả một loạt các bệnh có ảnh hưởng đến tim hoặc các mạch máu trong cơ thể, gây suy yếu khả năng làm việc của tim và các mạch máu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những cơn đau tim đột ngột hoặc những đợt đánh trống ngực bất thường có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cảnh báo bệnh tim.

Những cơn đau tim đột ngột hoặc những đợt đánh trống ngực bất thường có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cảnh báo bệnh tim.

2. Biểu hiện của bệnh lí tim mạch

Bệnh lí tim mạch có nhiều dạng và nhiều mức độ khác nhau. Mỗi dạng bệnh ở một giai đoạn nhất định lại có những biểu hiện, triệu chứng lâm sàng khác nhau. Nhưng nhìn chung, những người mắc các bệnh lí tim mạch hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe trái tim thường thấy các biểu hiện như:  Đau hoặc tức ngực; Khó chịu dàn trải ở vùng lưng, hàm, cổ họng, hoặc cánh tay; Buồn nôn, khó tiêu, hoặc ợ nóng; Ốm yếu, lo lắng, hoặc khó thở; Nhịp tim đập nhanh hoặc không đều….

Người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để có những tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất (ảnh minh họa).

Người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đ chính xác và có những tư vấn; hỗ trợ kịp thời nhất (ảnh minh họa).

3. Cách chữa trị bệnh tim mạch

Cùng với sự phát triển của khoa học – kĩ thuật, y học cũng có nhiều bước tiến lớn trong việc điều trị bệnh tim mạch. Ngoài các phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt; bệnh nhân tuỳ theo bệnh trạng có thể được thực hiện các ca mổ thích hợp. Đây là các cách điều trị bệnh tim đã được các chuyên gia, bác sỹ tim mạch hàng đầu thế giới dày công nghiên cứu, áp dụng vào thực tế và chứng minh hiệu quả. Bệnh lí tim mạch có rất nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng bệnh lại đòi hỏi một phương pháp và phác đồ điều trị riêng biệt mới có thể đem lại hiệu quả tối ưu. Do đó, để xác định được phương pháp điều trị thích hợp, bệnh nhân cần được thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp cũng như theo dõi điều trị bởi các bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Với các thiết bị y khoa hiện đại và đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin chọn.

Với các thiết bị y khoa hiện đại và đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe uy tín, được nhiều người bệnh tin chọn.

Là bệnh viện đa khoa hướng tới tiêu chuẩn quốc tế có đội ngũ bác sỹ tim mạch là những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm như: PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm; Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108…và hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Những năm qua, bệnh viện Thu Cúc đã khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lí tim mạch cho nhiều trường hợp bệnh nhân với những bệnh trạng cụ thể khác nhau và thu được kết quả cao, được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch nói riêng và điều trị sức khỏe nói chung.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan