Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 54 tuổi, bố tôi bị chứng đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm đã lâu và hiện tại vẫn đang điều trị bằng thuốc nhưng vẫn không hiệu quả, hiện bố tôi bị đau lưng, đôi lúc có cảm giác tê bì ở chân trái. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả nhất, nhanh chóng giúp bố tôi thoát khỏi cảm giác đau nhức khó chịu. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi về “Cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

cach-chua-dau-than-kinh-toa-hieu-qua

Đau lưng là triệu chứng điểm hình của người bị đau thần kinh tọa

Phần lớn người bệnh đau thần kinh tọa đều có thể tự khỏi mà không cần can thiệp phẫu thuật, tuy nhiên trường hợp của bố bạn có nguyên nhân từ thoát vị địa đệm, vì vậy bạn cần đưa bố mình đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh. Trường hợp đĩa đệm thoát ra gây chèn ép dây thần kinh hông, gây đau nặng có thể cần phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm.
Ngoài ra, khi đau thần kinh tọa, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:
Chườm nóng hoặc chườm lạnh cho người bệnh khoảng 20 phút, cách 2 giờ lại chườm 1 lần. Đây là cách chữa đau thần kinh tọa hữu ích giúp giảm cơn đau thần kinh tọa.

cach-chua-dau-than-kinh-toa-hieu-qua.jpg2

Nếu đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm gây đau nhiều, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm

Bên cạnh đó, người bệnh cần vận động nhẹ nhàng, tránh lao động nặng, bê vác vật nặng. Đặc biệt, người bị đau thần kinh tọa cần chú ý trong tư thế ngồi, lao động, tránh cúi khom người.
Tái khám định kỳ và đúng lịch để theo dõi từng bước tiến triển của bệnh, đồng thời các bác sĩ kịp thời điều chỉnh phương pháp phụ hơp, hiệu quả và an toàn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan