Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Cách chữa bệnh yếu tim như thế nào cho hiệu quả

Cách chữa bệnh yếu tim như thế nào cho hiệu quả

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi nghe nói, bệnh yếu tim là bệnh lí tim mạch nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong cao nhất. Tuy nhiên, bệnh này có thể chữa được nếu phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy xin bác sỹ cho biết cách chữa bệnh yếu tim như thế nào cho hiệu quả? Xin cảm ơn!

Mai Hương – Ninh Bình

Chào chị Mai Hương! Cảm ơn  chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Suy tim (hay chúng ta vẫn quen gọi là yếu tim) là tình trạng bệnh lí mà trong đó lượng máu tim bơm ra trong một phút không đủ để đáp ứng với nhu cầu oxi của cơ thể trong mọi tình huống sinh hoạt của người bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà người ta chia mức độ suy tim thành 4 bậc (1;2;3;4). Với mỗi mức độ suy tim và tình trạng bệnh cụ thể, các bác sỹ chuyên khoa có thể chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Suy tim là bệnh lí tim mạch tương đối phổ biến và có nguy cơ gây tử vong cao.

Suy tim là bệnh lí tim mạch tương đối phổ biến và có nguy cơ gây tử vong cao.

Việc điều trị suy tim cần có sự kết hợp giữa y khoa và sự hợp tác của người bệnh trong chế độ ăn uống sinh hoạt. Đối với bệnh suy tim, tùy vào bệnh trạng của người bệnh mà bác sỹ chuyên khoa có thể chỉ định điều trị bằng một trong các phương pháp: Điều trị nội khoa; cấy máy tạo nhịp – khử rung; tái đồng bộ tim bằng các biện pháp chuyên khoa hoặc điều trị can thiệp bằng phẫu thuật cụ thể tại vị trí nhất định theo từng bệnh trạng.

Người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có những lời khuyên cũng như phương pháp điều trị tốt nhất.

Người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có những lời khuyên cũng như phương pháp điều trị tốt nhất.

Để hiểu rõ về tình trạng bệnh và xác định được phương pháp điều trị thích hợp, bệnh nhân có thể tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa tim mạch thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tại bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân có thể được các chuyên gia tim mạch hàng đầu như: PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm; Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 trực tiếp thăm khám; chẩn đoán và theo dõi điều trị; được chẩn đoán bệnh  bằng công nghệ cao và điều trị bằng những phác đồ điều trị khoa học để thu được hết quả điều trị tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch thăm khám, tầm soát bệnh, tư vấn miễn phí anh vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

0936 388 288

Tổng đài chăm sóc người bệnh: 1900 55 88 92

Email: Contact@thucuchospital.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital