Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng là gì? Niềng răng ở đâu tốt nhất?

Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng là gì? Niềng răng ở đâu tốt nhất?

Trong các phương pháp thẩm mỹ răng, niềng răng được đánh giá là phương pháp an toàn và có hiệu quả lâu dài hơn cả. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa khác nhau nên mọi người thường băn khoăn “Niềng răng ở đâu tốt nhất?”

1. Tìm hiểu về niềng răng

Bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha như khay niềng, dây cung, dây chun, máng nhựa trong suốt…để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hạn chế tối đa việc mắc các bệnh lý răng miệng.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khách hàng có thể lựa chọn như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng mắc cài nắp tự động, niềng răng mặt trong và niềng răng trong suốt.

Niềng răng được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn và có hiệu quả lâu dài

Niềng răng được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn và có hiệu quả lâu dài

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng

2.1 Cơ sở nha khoa

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét khi quyết định niềng răng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng, tuy nhiên nếu lựa chọn cơ sở kém chất lượng thì sẽ có nguy cơ gặp một số biến chứng như chết tuỷ, biến dạng khuôn mặt, răng rụng sớm, nhiễm trùng….Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng xem cơ sở đó có được Bộ Y tế cấp phép hoạt động không và có được nhiều khách hàng lựa chọn không.

2.2 Hệ thống trang thiết bị

Trang thiết bị máy móc cũng là một yếu tố cần phải cân nhắc khi lựa chọn niềng răng. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, các thiết bị đều tân tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo thăm khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh.

2.3 Tay nghề bác sĩ

Niềng răng không phải là một thủ thuật phức tạp, tuy nhiên nó đòi hỏi phác đồ điều trị phải chính xác và bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, tính thẩm mỹ cao. Bạn chỉ niềng răng một lần trong đời, chính vì vậy hãy đảm bảo quá trình niềng của mình được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, theo dõi sát sao tình trạng người bệnh để điều chỉnh thường xuyên niềng răng theo đúng lộ trình.

2.4 Thể trạng người bệnh & tuổi tác

Niềng răng là một phương pháp có hiệu quả lâu dài và lành tính, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ luôn kiểm tra kỹ lưỡng ở bước thăm khám tổng quát đầu tiên. Một số trường hợp có thể niềng răng bao gồm: Khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, răng thưa, mọc chen chúc và khấp khểnh. Bên cạnh đó, một số trường hợp được bác sĩ khuyến cáo không thực hiện niềng răng được bao gồm người mắc bệnh nha chu quá nặng, trồng răng giả, bọc răng sứ và có xương hàm quá yếu.

Ngoài ra, tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng, Tuổi càng cao thì việc nắn chỉnh răng càng mất nhiều thời gian và càng khó đạt hiệu quả như mong muốn.

Tuổi càng cao thì thời gian niềng răng càng lâu và nắn chỉnh càng khó khăn hơn

Tuổi càng cao thì thời gian niềng răng càng lâu và nắn chỉnh càng khó khăn hơn vì vậy cần đưa trẻ đến thăm khám sớm để nắn chỉnh răng kịp thời

2.5 Phương pháp niềng răng

Hiện nay niềng răng được chia làm 2 kiểu: Có mắc cài và khay niềng trong suốt. Tuỳ vào tình trạng khuyết điểm răng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với thể trạng cũng như khả năng tài chính. Nếu thực hiện ở các cơ sở nha khoa kém chất lượng, phương pháp không phù hợp sẽ dẫn đến hiệu quả niềng răng không được như ý muốn và thậm chí có khả năng gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

2.6 Chế độ sinh hoạt & chế độ ăn uống

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng cho người bệnh chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình niềng răng. Đặc biệt, người bệnh cần tái khám theo đúng quy trình của bác sĩ để đảm bảo việc niềng răng được theo dõi sát sao và kịp thời xử lý nếu có bất thường gì.

3. Niềng răng ở đâu tốt nhất?

Trong các cơ sở nha khoa uy tín hiện nay, top 3 bệnh viện tư tốt nhất thành phố Hà Nội – Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI tự hào là một địa chỉ tin cậy được hàng ngàn khách hàng lựa chọn với ưu điểm như:

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao và từng tu nghiệp ở nước ngoài.

– Các thiết bị được sử dụng trong thăm khám và điều trị đều được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa hàng đầu.

– Phác đồ niềng răng khoa học, đúng chuẩn và được thiết kế theo tình trạng của từng bệnh nhân.

– Đa dạng các phương pháp niềng răng tân tiến nhất.

– Khí cụ chỉnh nha chất lượng.

niềng răng ở đâu tốt nhất

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín được hàng ngàn khách hàng lựa chọn với phác đồ chi tiết và hiệu quả

Hy vọng rằng, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích để giúp giải đáp thắc mắc “niềng răng ở đâu tốt nhất“. Nếu muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về niềng răng, bạn có thể liên hệ với bác sĩ ở các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital