Dịch vụ

Các xét nghiệm viêm gan B

Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 20% dân số nhiễm virus viêm gan B. Đây là bệnh lý gây tổn thương gan nghiêm trọng nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Để chẩn đoán sớm, bạn cần làm các xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện uy tín.

Các xét nghiệm viêm gan B

1. Xét nghiệm viêm gan b định tính HBsAg

HBsAg chính là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. Nếu chỉ số dương tính (HBsAg+) thì bạn đã nhiễm siêu vi B chứ chưa chắc đã mắc bệnh viêm gan siêu vi B. Bạn cần thực hiện xét nghiệm men gan để chắc chắn. Nếu men gan tăng cao trong vòng 6 tháng thì bạn đã nhiễm virus viêm gan b. Còn nếu men gan tăng rồi giảm ở các lần xét nghiệm trong vòng 6 tháng thì gọi là viêm gan siêu vi B cấp.

Các xét nghiệm viêm gan B giúp chẩn đoán và điều trị viêm gan B hiệu quả

Các xét nghiệm viêm gan B giúp chẩn đoán và điều trị viêm gan B hiệu quả

2. Xét nghiệm Anti-HBc (HBc-Ab)

Anti-HBc (HBc-Ab) là kháng thể kháng lõi virus viêm gan B, nó xuất hiện sớm và tồn tại suốt đời. Nếu xét nghiệm dương tính bạn có thể đã tiếp xúc với người nhiễm virus viêm gan b. Tuy nhiên xét nghiệm này không chắc là virus viêm gan b trong cơ thể bạn có hoạt động hay không. Bạn phải thực hiện các xét nghiệm tiếp theo để kết quả chính xác hơn. Có 3 danh pháp về xét nghiệm này là Anti-HBc, Anti-HBc IgG, Anti-HBc total nhưng thực chất chỉ là một vì xét nghiệm Anti-HBc IgG vẫn có một phần Anti-HBc IgM.

3. Xét nghiệm Anti-HBs (HBs-Ab)

Anti-HBs (HBs-Ab) là kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm virus viêm gan B. Loại kháng thể này chia làm 2 trường hợp, một là bệnh nhân đã từng nhiễm virus viêm gan B từ ngoài môi trường, có thể có biểu hiện của viêm gan B cấp hoặc không nhưng hiện tại cơ thể đã loại bỏ hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể và tạo ra kháng thể bảo vệ. Trường hợp thứ 2 là kháng thể Anti HBs được tạo ra nhờ vào việc người bệnh được tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan B.

4. Xét nghiệm HbeAg

Kháng nguyên e của virus viêm gan B được coi là một phần kháng nguyên lõi, là một dạng protein virus do các tế bào nhiễm HBV tiết ra. Nếu kết quả cho dương tính thì virus viêm gan b trong cơ thể bạn đang hoạt động mạnh và có thể nhân đôi, khả năng lây lan mạnh. Bạn nên sử dụng thuốc điều trị ngăn cản sự hoạt động của virus. Nếu sau 3 tháng kết quả này vẫn dương tính thì nghĩa là viêm gan b cấp tính đang chuyển sang mạn tính. HBeAg âm tính có hai khả năng: virus không hoạt động hoặc virus không đột biến. Để biết kết quả chính xác thì cần phải tiến hành thêm một số xét nghiệm khác.

5. Anti Hbe

Chỉ số Anti-HBe là kháng thể chống lại kháng nguyên HBeAg. Tình trạng HBeAg âm tính và AntiHBe dương tính gặp trong trường hợp cơ thể bạn đã bước vào giai đoạn nhiễm viêm gan B mạn tính, virus không nhân lên, hoặc thể đột biến, nghĩa là virus vẫn đang nhân lên nhưng cơ thể không ức chế được bằng AntiHBe.

Xét nghiệm Anti Hbe là một trong những hạng mục kiểm tra virus viêm gan B, những xét nghiệm này được thực hiện ban đầu nhằm phát hiện ra tình trạng bệnh và đánh giá thời gian diễn ra điều trị có hiệu quả hay không từ đó có phương pháp điều trị hợp lý.

Bệnh viện Thu Cúc xét nghiệm viêm gan b chính xác hỗ trợ điều trị hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm viêm gan B chính xác hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm viêm gan B chính xác hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ các khoa, phòng chuyên môn thực hiện việc thăm khám, điều trị và cung cấp các dịch vụ y tế theo quy định của Bộ y tế, trong đó có dịch vụ xét nghiệm máu. Đơn vị xét nghiệm của bệnh viện Thu Cúc được đầu tư, trang thống máy móc, thiết bị hiện đại, thực hiện hầu hết các loại xét nghiệm y tế cho độ chính xác cao và nhanh chóng. Bằng việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với mức chi phí hợp lí và thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Những năm qua, bệnh viện Thu Cúc luôn là địa chỉ tin cậy, được nhiều người bệnh, người bệnh lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám, giảng dạy và điều trị các bệnh lý gan mật đặc biệt là viêm gan virus, PGS.,TS.,Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành – Bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công nhiều ca bệnh viêm gan B nghiêm trọng.

Với người được chẩn đoán viêm gan B sẽ được khám và điều trị hiệu quả với giáo sư gan mật. Theo đó, giáo sư sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị đặc hiệu cho từng cá nhân và  điều trị hiệu quả.

PGS.,TS.,Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành trực tiếp thăm khám và điều trị viêm gan B hiệu quả

PGS.,TS.,Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành trực tiếp thăm khám và điều trị viêm gan B hiệu quả

Hệ thống trang thiết bị hiện đại hiện có tại bệnh viện như hệ thống máy siêu âm màu 4D công nghệ cao, máy xét nghiệm sinh hóa máu,…. giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị hiệu quả.

Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm cho mọi người bệnh yên tâm thăm khám.

Đăng ký nhanh chóng hạn chế tối đa thời gian chờ đợi qua tổng đài 1900558896.

Ý kiến người bệnh

“Trong 1 lần khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Thu Cúc tôi được chẩn đoán dương tính với virus viêm gan B. Ngay sau đó, tôi được bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm viêm gan B. Kết quả cho thấy tôi bị viêm gan B giai đoạn đang hoạt động. Ngay sau đó, bác sĩ tư vấn cho tôi rất cụ thể và cho thuốc điều trị dặn dò chế độ ăn uống sinh hoạt. Sau hơn 1 năm kiên trì điều trị, bệnh của tôi đã tiến triển rất tốt. Hơn nữa chi phí điều trị cũng hợp lý nên tôi yên tâm điều trị.” – Anh Nguyễn Văn Bình, 34 tuổi, Hà Nội.

Đây là mức chi phí áp dụng tại viện trong thời điểm đăng bài, ở thời điểm khác, giá có thể thay đổi. Người bệnh có thể liên hệ và đặt hẹn xét nghiệm nhóm mà và để tư vấn cụ thể có thể liên hệ bệnh viện theo số 1900558896 hoặc 0904970909.

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân