Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Các phương pháp điều trị vô sinh

Các phương pháp điều trị vô sinh

Vô sinh là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người, là bất hạnh lớn nhất của hôn nhân. Vậy, làm thế nào để điều trị vô sinh? Cùng tìm hiểu về các phương pháp điều trị vô sinh qua bài viết dưới đây…

1. Các phương pháp điều trị vô sinh nữ

Hầu hết phụ nữ bị vô sinh – hiếm muộn đều phải được điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ ở một chừng mực nào đó. Sau khi điều trị bằng thuốc, tùy theo tình hình, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các phương pháp điều trị vô sinh cụ thể như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI); thụ tinh trong ống nghiệm (IVF); nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation)…

Vô sinh đang ngày càng trở nên phổ biến.

Vô sinh đang ngày càng trở nên phổ biến.

2. Các phương pháp điều trị vô sinh nam

Có nhiều phương pháp điều trị vô sinh nam khác nhau. Tùy thuộc nguyên nhân và tình trạng, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp, như điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa (phẫu thuật), áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản… Cụ thể:

-Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp nội khoa: Nếu nam giới bị bất lực thì dùng các thuốc làm tăng cương dương. Nếu bất thường về nội tiết cần bổ sung nội tiết ngoại sinh. Thiểu năng tinh trùng không rõ nguyên nhân, bác sĩ có thể chỉ định dùng nhiều loại thuốc khác nhau.

Điều trị vô sinh cần căn cứ vào nguyên nhân.

Điều trị vô sinh cần căn cứ vào nguyên nhân.

-Điều trị ngoại khoa được thực hiện khi lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao qui đầu; giãn tĩnh mạch thừng tinh; bất lực do tổn thương thực thể (ống hút chân không, dây cột gốc dương vật…); không có tinh trùng do tắc đường dẫn tinh…

Phẫu thuật thông nối thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chỉ định phẫu thuật, trang thiết bị y tế, trình độ của bác sĩ… Khi thông nối thành công, kết quả có thai lại phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng là tuổi và khả năng sinh sản của người vợ.

-Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: Mục đích của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản là tạo điều kiện thuận lợi để quá trình thụ tinh và thụ thai có thể diễn ra với trong điều kiện số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để chữa vô sinh nam gồm 3 kỹ thuật chính bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI).

>> Xem thêm: thụ tinh nhân tạo tốn bao nhiêu tiền

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI. Đây cũng là phương pháp thông dụng, hỗ trợ trong điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả với tỷ lệ thành công cao ngay từ lần đầu thực hiện, được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về các phương pháp điều trị vô sinh, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital