Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Các phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội

Các phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội

Khi mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều lo lắng tới sự phát triển của thai nhi và mong chờ được nhìn thấy hình ảnh của đứa con thân yêu. 

Ngày nay, với những tiến bộ và ứng dụng vượt bậc của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y tế, con người ta có thể theo dõi; quan sát những gì đang diễn ra bên trong cơ thể mình, trong đó có sự hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Phương pháp siêu âm 4D ra đời không chỉ đáp ứng niềm mong mỏi được nhìn thấy con yêu của các bậc cha mẹ mà còn giúp bác sỹ theo dõi được sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi trong suốt quá trình thai kỳ.

Siêu âm thai là dịch vụ y tế được nhiều người lựa chọn sử dụng để theo dõi sức khỏe thai nhi.

Siêu âm thai là dịch vụ y tế được nhiều người lựa chọn sử dụng để theo dõi sức khỏe thai nhi.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đông đảo người bệnh,hầu hết các phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội và các cơ sở y tế đều cung cấp dịch vụ siêu âm thai. Tuy nhiên, việc siêu âm thai như thế nào hay siêu âm vào thời điểm nào tốt thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Để giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn và ích lợi cũng như các lưu ý khi siêu âm thai, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sỹ sản phụ khoa – bệnh viện Thu Cúc về vấn đề này:

Chào bác sỹ! Thưa bác sỹ, hiện nay người ta nhắc nhiều đến dịch vụ siêu âm 4D khi mang thai và hầu hết các phòng khám sản phụ khoa tại Hà Nội cũng như các cơ sở y tế đều cung cấp dịch vụ này. Vậy xin bác sỹ có thể cho biết rõ hơn tác dụng của siêu âm 4D khi mang thai?

Siêu âm 4D là phương pháp siêu âm hiện đại, với các đặc điểm là cho hình ảnh siêu âm ba chiều nhưng hình ảnh rất sống động và có thể nhìn thấy rõ các cơ quan bên trong cơ thể bé. Phương pháp này cho phép bác sĩ quan sát những bộ phận bên trong của bào thai. Từ đó, bác sĩ dễ dàng phát hiện những bất thường như dị tật di truyền hay phân tích chuyển động của thai. Ngoài ra, siêu âm 4D còn giúp xác định tuổi thai; phân tích phát triển bào thai; phát hiện bất thường thai nhi; phát hiện vấn đề về cấu trúc với tử cung, bất thường nhau thai, chảy máu bất thường; vị trí nhau thai…Từ đó, bác sỹ sẽ có những chẩn đoán chính xác và đưa ra những lời khuyên chăm sóc, hỗ trợ điều trị tốt cho người mẹ để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹ bầu nên thực hiện siêu âm thai theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt nhất.

Mẹ bầu nên thực hiện siêu âm thai theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt

 

Siêu âm 4D có mất nhiều thời gian không?

Như đã nói ở trên, công nghệ siêu âm 4D có những ưu điểm nổi trội hơn hẳn siêu âm truyền thống nhưng nó không mất nhiều thời gian hơn so với siêu âm bình thường. Thông thường, thời gian cho một lần siêu âm thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có cả ngôi thai. Một lần siêu âm trung bình mất khoảng 15-30 phút tùy trường hợp.

Vậy thai phụ nên thực hiện siêu âm 4D vào những khoảng thời gian nào là tốt, thưa bác sỹ?

Siêu âm 4D tuy có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng, thai phụ cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Thông thường, thai phụ chỉ nên siêu âm vào những thời điểm sau:

– Khi phát hiện trễ kinh: Siêu âm để xem có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung, thai bình thường hay bệnh lý như thai trứng, số lượng thai, xem có những khối u của tử cung và buồng trứng hay không.

– Tuổi thai từ 11-14 tuần: Siêu âm đo độ mờ da gáy thai nhi. Dựa vào đó bác sĩ tiên lượng được nguy cơ hội chứng Down của thai kỳ.

– Tuổi thai 21-25 tuần: Siêu âm khảo sát hình thái thai nhi. Thời điểm này có thể quan sát kỹ các phần của thai nhi. Từ đó phát hiện được những dị tật bẩm sinh nếu có.

– Tuổi thai 32-36 tuần: Siêu âm đánh giá sự phát triển thai nhi có phù hợp với tuổi thai hay không, xác định ngôi thai, vị trí bánh nhau, lượng nước ối.

– Đến ngày sinh: Một lần nữa xác định tình trạng thai, ngôi thai, ước lượng cân nặng thai nhi, lượng nước ối, vị trí nhau, từ đó tiên lượng cho cuộc sinh dễ hay khó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu thai phụ có những dấu hiệu bất thường, bác sỹ có thể chỉ định siêu âm nhiều lần và thường xuyên hơn (so với các mốc siêu âm thai cơ bản).

Đơn vị Sản khoa - bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và thai nhi được đông đảo người bệnh tin chọn, đánh giá cao.

Đơn vị Sản khoa – bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và thai nhi được đông đảo người bệnh tin chọn, đánh giá cao.

Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện siêu âm 4D không?

Siêu âm 4D là một trong những dịch vụ y tế cơ bản tại bệnh viện Thu Cúc, được đông đảo người bệnh lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Tại đây, người bệnh sẽ được thực hiện siêu âm bởi các bác sỹ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; được tư vấn bởi các chuyên gia y tế chuyên khoa. Ngoài ra, người bệnh còn được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao trong môi trường bệnh viện khách sạn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế cho kết quả tối ưu cùng sự hài lòng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital