Tin tức

Các giai đoạn của viêm gan C

Dựa vào sự tiến triển của virus viêm gan C người ta chia viêm gan C thành 4 giai đoạn khác nhau, bao gồm: Viêm gan C cấp tính, mạn tính, viêm và bắt đầu hình thành sẹo, giai đoạn xơ gan.

Viêm gan C thường được chia làm 4 giai đoạn: Viêm gan C cấp tính, mạn tính, viêm và bắt đầu hình thành sẹo, giai đoạn xơ gan.

Giai đoạn 1. Giai đoạn cấp tính

Đây là giai đoạn 6 tháng đầu sau khi virus viêm gan C vào trong máu. Trong 6 tháng này, khoảng 20% người nhiễm virus có khả năng tự loại trừ virus ra khỏi cơ thể, số người còn lại tiếp tục tiến triển bệnh sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2. Giai đoạn mạn tính

viem-gan-c-3

Xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh viêm gan C

Những người bước sang giai đoạn này là những người không thể đào thải được virus sau 6 tháng nhiễm bệnh. Khi bước vào giai đoạn viêm gan C mạn tính, nếu không được điều trị thì cơ may khỏi bệnh là rất hiếm. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể đã bắt đầu có những tổn thương nặng hơn cho gan. Virus sinh sôi trong gan, gây ra tình trạng viêm gan và tăng nồng độ men gan (AST và ALT). Sau đó nếu không được điều trị, bệnh có thể tiến triển sang giai đoạn 3.

Giai đoạn 3. Giai đoạn viêm và bắt đầu hình thành sẹo gan (xơ gan)

Ở giai đoạn này, virus tiếp tục sinh sản sau đó tiêu diệt các tế bào gan, dẫn đến hiện tượng viêm gan. Gan bị tổn thương sẽ hình thành sẹo trong gan. Sau đó, bệnh vẫn có thể tiếp tục tiến triển mà không có bất kì triệu chứng gì.

Giai đoạn 4. Giai đoạn xơ gan

viem-gan-c-4

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi viêm gan C

Cứ 5 người bị viêm gan C thì có 1 người tiến triển đến giai đoạn xơ gan. Ở Giai đoạn này, gan của người bệnh trở nên cứng hơn và nhiều sẹo hơn.

Ở một số ít trường hợp, gan vẫn làm việc bình thường mà không gây bất kì triệu chứng nào. Tuy nhiên ở một số khác, xơ gan bắt đầu ảnh hưởng đến chức năng gan. Tình trạng sẹo hóa lan rộng khiến cho gan bị teo lại dẫn đến nguy cơ suy gan và khoảng 5-10% người bị xơ gan sẽ chuyển sang ung thư gan.

Nếu cần tư vấn về bệnh viêm gan c bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân