Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Đau bụng kinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, như: Lạc nội mạc tử cung, u dưới niêm mạc tử cung, tuyến cơ tử cung, cổ tử cung hẹp, dính khoang tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm lộ tuyến hoặc buồng trứng đa nang… Vậy, làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm?
Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Hiện tượng đau bụng kinh phổ biến ở các bạn gái mới lớn, chưa lập gia đình. Đau bụng kinh sẽ giảm hoặc mất hẳn đi khi chị em lập gia đình hoặc sinh con.

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ.

Đau bụng kinh không chỉ gây đau đớn, khó chịu cho chị em mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau. Đau bụng kinh dữ dội kèm theo những triệu chứng bất thường khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến tâm sinh lý.
Các dấu hiệu đau bụng kinh
Các dấu hiệu của đau bụng kinh bao gồm:
-Đau âm ỉ hoặc đau dữ dội vùng bụng dưới trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt.
-Đau thắt lương, đầy bụng, tiêu chảy.

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm2

Đau âm ỉ hoặc đau dữ dội vùng bụng dưới trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

-Có thể có sốt nhẹ, đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…
-Buồn nôn và nôn ói, chân tay lạnh.
-Tụt huyết áp
-Cơn đau thường phát sinh đột ngột và dữ dội khiến chị em không làm được việc gì.
-Với đau bụng kinh thứ phát, cơn đau sẽ bắt đầu nhiều ngày trước khi kinh nguyệt xuất hiện nhưng cũng có thể đau khi bắt đầu thấy kinh và thường đau cho đến khi hết sạch kinh mới thôi.

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm3

Với đau bụng kinh thứ phát, cơn đau sẽ bắt đầu nhiều ngày trước khi kinh nguyệt xuất hiện nhưng cũng có thể đau khi bắt đầu thấy kinh và thường đau cho đến khi hết sạch kinh mới thôi.

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm
Những trường hợp đau bụng kinh dữ dội kèm theo sốt, chân tay lạnh, toát mồ hôi, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, ngất xỉu… là các dấu hiệu đau bụng kinh nguyệt nguy hiểm. Đó có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn gái đang mắc một số bệnh phụ khoa, như: U xơ ở eo tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm… Trong đó, bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh khá nguy hiểm, cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm để tránh gây hậu quả nghiêm trọng vì bệnh này có thể dẫn tời vô sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan