Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Các dấu hiệu chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh, phát triển tốt

Các dấu hiệu chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh, phát triển tốt

Làm sao để biết thai nhi khỏe mạnh và đang phát triển tốt là điều mà mọi mẹ bầu quan tâm. Dưới đây là các dấu hiệu chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh, phát triển tốt bà bầu có thể tham khảo.
Thai nhi hiếu động

Thường sau 5, thai nhi bắt đầu có những cử động rõ rệt trong bụng mẹ. Đến tháng thứ 6, thai nhi bắt đầu có phản ứng với các âm thanh bên ngoài các cử động, đôi khi người mẹ sẽ cảm giác như em bé đang nấc. Sang tháng thứ 7, bé yêu sẽ phản ứng được với các kích thích như ánh sáng hay tiếng ồn và đau. Em bé bắt đầu thay đổi vị trí ở tháng thứ 8 và đạp vào bụng mẹ rất nhiều.
Theo dõi cử động của thai nhi có thể giúp nhận biết thai nhi có đang khỏe mạnh và phát triển tốt. Cụ thể, cử động của bé lý tưởng nhất là khoảng 10 cái đá, nhúc nhích, sột soạt hay lăn trong vòng 2 giờ. Mức độ này chứng tỏ bé đang rất khỏe mạnh.
Thai nhi hiếu động chứng tỏ đang phát triển tốt.

Thai nhi hiếu động chứng tỏ đang phát triển tốt.

Tăng trưởng và phát triển
Bằng việc siêu âm, các bác sĩ sẽ xác định được sự phát triển của thai nhi. Thông thường từ tháng thứ 5, em bé sẽ tăng trưởng ổn định, đạt chiều dài 25 cm và tăng 5 cm vào mỗi tháng tiếp theo. Đến tháng thứ 7, thai nhi đạt 30 cm và đến tháng thứ 9 dao động trên 40 cm- 50 cm. Thai phụ có thể theo dõi các chỉ số chiều cao, cân nặng của thai nhi qua mỗi lần siêu âm để biết em bé có đang phát triển tốt hay không.
Nhịp tim của thai nhi
Theo dõi nhịp tim cũng là một cách nhận biết thai nhi khỏe mạnh. nhịp tim của thai nhi cần được kiểm tra, theo dõi trong mỗi lần khám thai. Vào tháng thứ 9, nhịp tim của bé yêu dao động từ 110 – 160 nhịp đập/phút.
Cần kiểm tra nhịp tim của thai nhi qua mỗi lần khám thai.

Cần kiểm tra nhịp tim của thai nhi qua mỗi lần khám thai.

Quay đầu xuống vào cuối thai kỳ
Đến cuối thai kỳ, thai nhi sẽ rơi vào khung xương chậu. Nằm như vậy, bé sẽ thấy thoải mái ngay cả trước cũng như vào thời điểm chúng chào đời. Trong quá trình sinh, đầu thai nhi lọt vào khung chậu của mẹ, phần gáy đi qua toàn bộ bề mặt xương chậu, sau đó xoay lại về phía bụng mẹ, thai nhi “ổn định vị trí” dưới khớp xương mu và chờ cơn chuyển dạ để ra ngoài.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về các dấu hiệu chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh, phát triển tốt, bạn đọc  có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan