Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bv Thu Cúc: Tặng 20% chi phí thụ tinh nhân tạo IUI

Bv Thu Cúc: Tặng 20% chi phí thụ tinh nhân tạo IUI

Nhằm giúp các cặp vợ chồng sớm thực hiện được ước mơ làm cha mẹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng 20% chi phí làm dịch vụ thụ tinh nhân tạo IUI và miễn phí xét nghiệm tinh dịnh đồ, chương trình áp dụng từ 1/8 -31/10/2016.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, Việt Nam có tới 1000.000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn cần khám và hỗ trợ điều trị. Vô sinh hiếm muộn không chỉ tiêu tốn tiền bạc, suy sụp tinh thần, mà còn là mối đe dọa hạnh phúc gia đình

Bv Thu Cúc: Tặng 20% chi phí thụ tinh nhân tạo IUI và miễn phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Được làm cha mẹ là niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng

Khi nào được gọi là vô sinh hiếm muộn?

“Vô sinh- hiếm muộn được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai hoặc không có con sau ít nhất một năm quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Hiện nay, người ta có khuynh hướng rút ngắn thời gian chẩn đoán hiếm muộn xuống 6 tháng thay vì 1 năm cho những cặp vợ chồng lớn tuổi trên 35 tuổi”.

Thụ tinh nhân tạo IUI giúp ích cho những cặp vợ chồng nào?

Chồng có bất thường về việc phóng tinh: lỗ tiểu đóng thấp, chấn thương tủy sống, xuất tinh ngược dòng, bất lực do nguyên nhân thực thể hay tâm lý.

 • Chồng tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng, phối hợp các bất thường trên.
 • Chồng có miễn dịch kháng thể kháng tinh trùng (tự kháng thể); hoặc vợ có kháng thể kháng tinh trùng ở cổ tử cung, trong huyết thanh.
 • Vợ có các vấn đề ở cổ tử cung: chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi, ít chất nhầy ở cổ tử cung.
 • Vợ bị lạc nội mạc tử cung: dạng nhẹ, vừa.
 • Vợ bị rối loạn phóng noãn: sau khi hỗ trợ điều trị gây phóng noãn sẽ phối hợp IUI để tăng tỉ lệ thành công khi hỗ trợ điều trị.
 • Cặp vợ chồng gặp cùng lúc nhiều các bất thường nêu trên.
 • Cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân.
BV-thu-cuc-tang-20-chi-phi-thu-tinh-nhan-tao-iui-va-mien-phi-xet-nghiem-tinh-dich-do.jpg2

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ  điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Điều kiện làm thụ tinh nhân tạo IUI?

– Người vợ có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông và buồng trứng còn hoạt động và tinh dịch đồ chồng bình thường hoặc bất thường ở mức độ nhẹ và vừa.
– Mẫu tinh trùng sau rửa phải đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1 ml.

Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

– Kích thích buồng trứng: tạo được sự phát triển của 3, tối đa là 4 nang noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, đồng thời chuẩn bị nội mạc tử cung cho sự làm tổ của phôi.
– Lấy tinh trùng: Nam giới có thể lấy tinh trùng bằng tay tại nhà hay trong bệnh viện theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế. Tuy nhiên, nếu lấy tinh trùng tại nhà thì cần mang đến bệnh viện trong vòng 30-60 phút.
– Lọc rửa tinh trùng: Sau khi thu thập được tinh dịch thì tinh dịch sẽ được lọc rửa trong phòng thí nghiệm. Tinh trùng sau khi chuẩn bị phải được giữ ấm và bơm vào buồng tử cung trong thời gian sớm nhất. Phải đảm bảo vô trùng để tránh nhiễm trùng đường sinh dục nữ.
– Vệ sinh cổ tử cung: Bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt vào âm đạo, làm sạch cổ tử cung trước khi bơm tinh trùng vào bên trong.
– Bơm tinh trùng: Tinh trùng sau khi lọc rửa có độ di động cao sẽ được bơm vào buồng tử cung qua một ống thông nhỏ, mềm và vô trùng.

BV-thu-cuc-tang-20-chi-phi-thu-tinh-nhan-tao-iui-va-mien-phi-xet-nghiem-tinh-dich-do.jpg1

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc tận tình tư vấn cho người bệnh

Ưu điểm phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI tại bệnh viện Thu Cúc

 • Bác sĩ giỏi trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn trực tiếp hỗ trợ điều trị.
 • Khả năng thành công cao nhờ chẩn đoán kỹ lưỡng và quy trình thụ tinh nhân tạo chuẩn.
 • Trang thiết bị đầu tư hiện đại bậc nhất
 • Chi phí hợp lý, có nhiều chính sách ưu đãi cho các cặp vợ chồng
 • Chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

Nhận xét từ bác sĩ

“Với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực y tế về hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn, ước muốn làm cha, làm mẹ của các cặp vợ chồng đã không còn là điều xa vời. IUI là phương pháp tiên tiến nhưng đòi hỏi phải áp dụng chính xác các trường hợp mới mong mang lại hiệu quả cao. Tại Thu Cúc, chúng tôi đã hỗ trợ điều trị cho rất nhiều cặp vợ chồng được đón nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc làm cha mẹ”.

Ý kiến người bệnh

“Ban đầu tôi cứ nghĩ là vấn đề ở vợ vì cho rằng vấn đề sinh sản chủ yếu ở nữ giới. Đến khi đi khám tôi mới biết việc chấn thương tuỷ sống ảnh hưởng đến khả năng sinh con. May sao vợ chồng tôi làm thụ tinh nhân tạo IUI ở Bệnh viện Thu Cúc thì vợ tôi có thai, hiện đại vợ tôi đang mang thai được 7 tháng, cả mẹ và em bé trong bụng đều khoẻ. Tôi thật sự hạnh phúc và cảm ơn các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đã tận tình cứu giúp vợ chồng tôi” (Minh Tuấn – Hoà Bình)
“Vợ chồng em cưới nhau được 2 năm mà vẫn không có con, em được giới thiệu tới bệnh viện Thu Cúc để điều trị vô sinh hiếm muộn, sau khi bác sĩ thăm khám và chỉ định một số xét nghiệm, kết luận chất lượng tinh trùng của chồng kém. Bác sĩ chỉ định vợ chồng em làm thụ tinh nhân tạo IUI cách đây 4 tháng, hiện tại em đã có thai được 15 tuần. Thai hoàn toàn khỏe mạnh, vợ chồng em thật sự rất biết ơn các bác sĩ ở bệnh viện Thu Cúc”. (Hoài Thu, TP Tuyên Quang)
“Kinh nguyệt của tôi không đều nên cưới xong mãi mà tôi không có con, đi khám thì chồng tôi không có vấn đề gì. Sau khi khám kỹ tại Thu Cúc, bác sĩ chỉ định làm thụ tinh nhân tạo IUI. Lần đầu thực hiện tôi không thành công, nhưng bác sĩ khuyên tôi không nên từ bỏ, vợ chồng tôi đã kiên trì, và cách đây 2 tháng tôi đã thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI lần 2, hiện tại tôi đã mang bầu được 7 tuần, vợ chồng tôi vô cùng vui mừng và biết ơn bác sĩ đã tận tình giúp đỡ”. (Minh Phương, 32 tuổi, Ba Đình, Hà Nội).

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan