Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » BV Thu Cúc cùng James bảo vệ môi trường

BV Thu Cúc cùng James bảo vệ môi trường

Ngày Chủ nhật 12/6 vừa qua, tại 45 Xuân Diệu, các thành viên của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã cùng anh chàng “James vui tính”, người đã từng bị phạt vì “dọn rác mà chưa xin phép chính quyền”, thu gom rác, dọn sạch bãi phế thải đã tồn tại từ lâu giữa lòng Thủ Đô.

IMG_1731

James cùng các thành viên của Bệnh viện Thu Cúc cùng nhau dọn rác ngày 12/6 tại 45 Xuân Diệu

Đây là một trong những hoạt động tình nguyện của Bệnh viện Thu Cúc nhằm xóa bỏ những điểm đen về rác, góp phần bảo vệ môi trường thành phố. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút đông đảo các bạn trẻ của Bệnh viện, đặc biệt là sự có mặt của “ông Tây nhặt rác”- James Joseph Kendall như một “luồng gió mới” khiến các thành viên làm việc hăng say hơn.

IMG_1556

Từ sáng sớm mọi người đã tập trung bắt tay để nhanh chóng hoàn thành công việc

Theo những người dân sống xung quanh khu vực, bãi rác này không biết hình thành từ bao giờ, chỉ thấy rằng nó ngày một lớn hơn với đủ các đồ dùng sinh hoạt bỏ đi, nilong, mút xốp, phế thải xây dựng,… Bãi rác đó tồn tại ở vệ đường Xuân Diệu, một con đường đẹp nối liền các khu biệt thự vốn có khá nhiều người nước ngoài sinh sống, trở thành một điểm đen của thành phố.

James và các thành viên của Thu Cúc cùng nhau lội xuống con mương bị ô nhiễm để nhặt rác

James và các thành viên của Thu Cúc cùng nhau lội xuống con mương bị ô nhiễm để nhặt rác

Chuẩn bị đầy đủ găng tay cùng các dụng cụ dọn rác, giữa cái nắng gần 40 độ C Hà Nội, James cùng các thành viên của Thu Cúc cùng nhau lội xuống con mương bị ô nhiễm để nhặt rác và làm sạch nước. Sau nhiều giờ không quản ngại bụi bẩn, ô nhiễm cùng với thời tiết không mấy dễ chịu, trên khuôn mặt của các thành viên trong đoàn ai nấy cũng đầm đìa mồ hôi nhưng không thiếu những nụ cười rạng rỡ vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc vệ sinh, làm sạch môi trường Hà Nội.

IMG_1575

Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè Hà Nội, các thành viên trong đoàn vẫn hăng say làm việc

Thu Cúc đã có một ngày cuối tuần thực sự ý nghĩa bên anh chàng James tốt bụng. Và chúng tôi cũng tin chắc rằng anh cũng đã rất vui khi chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân: “Thanks to everyone at Thu Cuc Hospital that showed up this afternoon! Our team is huge today, thanks to you guys! It’s time to get to work!” (Tạm dịch: Cảm ơn tất cả các thành viên của Bệnh viện Thu Cúc đã có mặt vào chiều ngày hôm nay. Nhờ có các bạn mà đoàn của chúng ta đã rất đông. Ngay bây giờ chúng ta cùng làm việc nhé!).

1

Dòng trạng thái của James

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hoạt động tình nguyện của đoàn:
IMG_1683a
IMG_1549
IMG_1651
IMG_1675
Hoạt động vệ sinh môi trường là một trong những hoạt động tình nguyện thường xuyên được Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc tổ chức. Với sự xung kích, hoạt động tình nguyện trên nhiều lĩnh vực, hoạt động vệ sinh môi trường là một trong những hoạt động thiết thực của Thu Cúc nhằm góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital