Trang chủ » Tư vấn » Buồng trứng đa nang có gây vô sinh không?

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Cháu đang lo lắng không biết bị buồng trứng đa nang có gây vô sinh không? Vừa rồi đi khám sức khỏe cháu được chẩn đoán bị buồng trứng đa nang. Bác sĩ tư vấn cháu nên phẫu thuật nhưng cháu sợ phẫu thuật ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này vì cháu chưa lập gia đình. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Cháu cảm ơn!
hoangminhhue@gmail.com
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và có câu hỏi gửi về cho địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “buồng trứng đa nang có gây vô sinh không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Buồng trứng đa nang là căn bệnh xảy ra khi buồng trứng có nhiều nang nhỏ, đây còn được coi là tình trạng rối loạn nội tiết liên quan đến mức độ mất cân bằng hóc môn và kháng insullin, gây ra các triệu chứng bất thường ở phái nữ.

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh không là lo lắng của nhiều người khi mắc bệnh

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh không là lo lắng của nhiều người khi mắc bệnh


Cũng giống như bạn, nhiều người khi được chẩn đoán bệnh cũng đặt câu hỏi “buồng trứng đa nang có gây vô sinh không?”. Thông thường, không phải ai bị buồng trứng đa nang cũng bị vô sinh nhưng hầu như nếu không phát hiện sớm thì buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân gây nên sự hiếm muộn về đường con cái.
Nguyên nhân là do testosteron sinh ra trong buồng trứng quá nhiều, trứng phát dục chậm hoặc dừng phát triển khi ở giai đoạn chưa chín. Người bị mắc bệnh buồng trứng đa nang có thể kinh nguyệt ít, ít dần, không đúng chu kỳ, không thấy hiện tượng trứng rụng hàng tháng, kết hôn sau 3 năm vẫn chưa có con.
Buồng trứng đa nang có một lớp vỏ dày, chắc và không có sẹo phóng noãn. Nếu không được hỗ trợ điều trị, các nang trứng không to lên được, không vỡ được, gây khó khăn cho việc mang thai.
Người bệnh cần được phẫu thuật buồng trứng đa nang để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh

Người bệnh cần được phẫu thuật buồng trứng đa nang để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh


Trường hợp của bạn được chỉ định phẫu thuật thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Phẫu thuật buồng trứng đa nang sẽ giúp chọc thủng vài vị trí bề mặt buồng trứng để giải phóng các nang noãn. Nhằm làm giảm kích thước buồng trứng và bỏ bớt những mô thừa có tác dụng tạo ra lượng hóc môn sinh dục nam quá nhiều.
Việc phẫu thuật hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang sớm sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh và tăng khả năng mang thai sau này của bạn. Do đó bạn nên tới các bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để phẫu thuật nhanh chóng, an toàn.
Chúc bạn mau khỏi bệnh!
 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital