Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Bong gân mấy ngày khỏi

Bong gân mấy ngày khỏi

Bong gân mấy ngày khỏi là thắc mắc của nhiều người bởi tình trạng này thường gặp sau các chấn thương, tai nạn. Bong gân nhẹ thường có thể tự lành nhưng nếu là những tổn thương nặng có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh thậm chí cần can thiệp ngoại khoa để điều trị. Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

  • Bong gân ở cổ tay bao lâu thì khỏi? BS Chuyên Khoa tư vấn
  • Bong gân cổ chân bao lâu thì khỏi
Bong gân mấy ngày KHỎI HẲN & Cách Chữa NHANH nhất

Bong gân ảnh hưởng đến khả năng vận động

Bong gân mấy ngày khỏi hẳn?

Bong gây có thể xảy ra trên nhiều vị trí trên cơ thể như tập trung nhiều ở tay và chân do đây là các cơ quan thường xuyên phải hoạt động và gặp phải các chấn thương do ngã, tai nạn.

Thời gian hồi phục bong gân phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Mức độ bong gân:

Bong gân hay còn gọi là giãn dây chằng có nhiều mức độ tổn thương như đứt, rách dây chằng. Tùy vào các tình trạng mà thời gian hồi phục có thể lên đến hàng tuần hoặc tháng.

✥ Xử lý bong gân:

Nhiều người sau khi bị bong gân không biết cách xử lý khiến tình trạng xấu đi nhiều như phù nề, chảy máu nhiều. Đặc biệt là tình trạng xoa dầu, cao nóng sau chấn thương càng khiến mức độ tổn thương trở nên nghiêm trọng. Tốt nhất, người bị bong gân cần ngừng ngay các hoạt động hiện tại và dùng đá lạnh chườm vào vết thương để giảm đau, ngăn chảy máu.

✥ Địa chỉ thăm khám:

Tìm đến các cơ sở thăm khám uy tín giúp người bệnh được xác định đúng tình trạng bong gân của mình, đồng thời có các phương pháp điều trị hiệu quả để mau chóng hồi phục.

Bong gân mấy ngày KHỎI HẲN & Cách Chữa NHANH nhất

Xử lý bong gân đúng cách sẽ rút ngắn thời gian hồi phục

Khám và điều trị bong gân

Người bệnh thường chủ quan mỗi khi bị bong gân bởi cho rằng đây chỉ là tổn thương bên ngoài, không ảnh hưởng đến khả năng vận động. Quan điểm này chưa đúng bởi bong gân nặng có thể thành tật nếu không xử lý bong gân và điều trị bong gân đúng cách.

Hiểu được vấn đề này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp đưa ra những chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Bong gân mấy ngày KHỎI HẲN & Cách Chữa NHANH nhất

Bác sĩ thăm khám lâm sàng bong gân khuỷu tay ở người bệnh (ảnh minh họa)

Nếu còn thắc mắc nào ngoài bong gân mấy ngày khỏi, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital