Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Bỏng bô xe máy cần xử trí thế nào?

Bỏng bô xe máy cần xử trí thế nào?

Bỏng bô xe máy là tai nạn rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên bỏng bô xe máy cần xử trí như thế nào là vấn đề nhiều người còn chưa biết cách khiến vết thương trở nên nghiêm trọng gây khó khăn cho chữa trị.

Bỏng bô xe máy – Tưởng như đơn giản ai ngờ rước họa

Với một số trường hợp bỏng bô nhẹ không gây tổn thương lớn tuy nhiên thông thường vết bỏng bô xe là bỏng sâu vì độ nóng của bô xe rất cao nhưng nhiều người không biết, tự điều trị khiến tổn thương nghiêm trọng hơn gây khó khăn trong chữa trị. Ngoài ra, việc dùng những cách chăm sóc thiếu khoa học như dùng sáp nến nóng nhỏ trực tiếp lên vết thương chỉ làm tình trạng bỏng nặng thêm và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bỏng bô xe máy nếu không được xử trí đúng cách có thể khiến vết thương nghiêm trọng hơn

Bỏng bô xe máy nếu không được xử trí đúng cách có thể khiến vết thương nghiêm trọng hơn

Chị Nguyễn Xuân Mai, 30 tuổi, Hà Nội cho biết: “Tôi bị bỏng bô khó chịu, nghe mọi người mách bôi mỡ trăn hiệu quả nên tôi cũng làm theo. Nhưng sau 2 hôm vết bỏng không hề đỡ đi mà phồng dộp, đau và có dấu hiệu mưng mủ nhiễm trùng. Lúc ấy mới đến bệnh viện chữa trị thì vết bỏng

Khi bị bỏng ống bô xe không nên tự điều trị bằng các thuốc tự có hay bằng các kinh nghiệm dân gian như bôi cao, bôi kem đánh răng… mà cần phải được bác sĩ xác định tổn thương bỏng nông hay sâu để có phương pháp điều trị thích hợp. Cho dù diện tích bỏng hẹp, ít ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu điều trị không tốt có thể làm quá trình liền vết thương chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và để lại di chứng đặc biệt về thẩm mỹ.

Bỏng bô xe máy cần xử trí thế nào?

Khi bị bỏng bởi ống bô xe máy, cần phải sơ cứu ngay giống như các trường hợp bị bỏng do nhiệt khác. Cần nhanh chóng dội nước lạnh sạch lên vùng bị bỏng hoặc ngâm vùng bị bỏng vào nước lạnh sạch càng sớm càng tốt. Để khoảng 15 – 20 phút, sau đó băng ép nhẹ vùng bị bỏng bằng gạc vô khuẩn. Về cơ bản nếu biết hạ nhiệt cho vết thương thành công thì không cần dùng thêm loại thuốc gì khác, để vết thương tự lành.Tuy nhiên, trong khâu hạ nhiệt cho vết thương cần phải chú ý chỉ nên ngâm nước lạnh 15 – 20 phút vừa giúp vết bỏng hạ nhiệt, vừa giảm đau, giảm phù nề.Nếu ngâm nước hoặc chườm đá quá lâu sẽ làm vùng da bị hoại tử, khiến vết thương sâu hơn.

Khi bị bỏ bô xe máy cần được sơ cứu đúng cách và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Khi bị bỏ bô xe máy cần được sơ cứu đúng cách và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Khi bị bỏng ống bô xe máy, thời gian lành vết thương khá lâu, khiến cuộc sống của người gặp tai nạn ảnh hưởng khá nhiều, do nhiệt độ của ống bô rất cao nên thời gian điều trị thường kéo dài, thậm chí 3 – 4 tuần. Sau đó phải cố gắng điều trị dứt điểm không để bị nhiễm khuẩn.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám khi bị bỏng bô xe hiệu quả.

 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan