Bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền và hiệu quả

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Phương Thảo

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp không còn xa lạ gì. Không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ, phương pháp này còn giúp bảo toàn chức năng ăn nhai của răng. Vậy thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền? Hiệu quả ra sao? Sau đây, ta hãy cùng tìm hiểu, làm rõ về vấn đề này.

1. Thế nào là thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm?

Tìm hiểu bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền

Bọc răng sứ nguyên hàm giúp cải thiện tình trạng răng bị thưa, hô, mẻ, nhiễm màu, … mức độ nhẹ

Răng sứ nguyên hàm là những mão sứ với lõi rỗng. Mão răng được chế tác phù hợp theo hình dáng, kích thước và màu sắc của răng thật. Sau khi răng gốc đã được mài nhỏ đi, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên nhằm cải thiện những khuyết điểm. Cụ thể là các tình trạng răng bị thưa, hô, mẻ, nhiễm màu, … ở mức độ nhẹ. Răng mới sau khi bọc sứ sẽ có tính thẩm mỹ cao, đẹp, đều màu hơn. Áp dụng phương pháp này, bác sĩ cần tiến hành mài khoảng 6-8 răng ở trên cùng một cung hàm.

Với phương pháp này, chúng ta có thể lựa chọn thực hiện bọc răng sứ trên 1 hàm hoặc 2 hàm. Điều này là tùy vào tình trạng của mỗi người cũng như tư vấn của bác sĩ.

2. Một số trường hợp cần bọc răng sứ toàn hàm

Hiện nay, xu hướng thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ ngày càng phổ biến. Đặc biệt, nên nha khoa hiện đại phát triển cũng tối ưu hơn về hiệu quả. Trồng răng sứ nguyên hàm có thể cải thiện nhiều hơn về tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo về khả năng ăn nhai. Thế nhưng, do quá trình bọc sứ sẽ cần tác động tới răng thật nên không phải ai cũng có thể thực hiện.

Sau những là những trường hợp nên bọc răng sứ nguyên hàm:

– Cả hàm răng đã bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh, nhiễm Florua do sử dụng cách tẩy trắng nhưng không đem tới hiệu quả.

– Răng bị mọc khấp khểnh, móm, hô, thưa. Tình trạng ở mức độ nhẹ. Bác sĩ đã kiểm tra, chẩn đoán có thể bọc sứ thay vì niềng răng.

– Răng bị quá ngắn hoặc quá dài, cười hở lợi.

Răng bị sâu, gãy, mẻ, … cần được phục hình.

– Răng thật vẫn còn vững chắc, không gặp tình trạng lung lay hay những bệnh lý răng miệng. Từ đó, ta có thể mài cùi răng làm trụ nâng.

Cụ thể, chúng ta cần tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn kĩ hơn.

3. Hiệu quả của bọc răng sứ nguyên hàm

Bọc răng sứ nguyên hàm đem lại cho ta nhiều lợi ích. Độ hiệu quả này được xác định cả về mặt chức năng của răng lẫn tính thẩm mỹ.

3.1 Hiệu quả về chức năng ăn nhai

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, răng sứ có đồ bền, khả năng chịu lực cao. Mức độ chịu lực của răng sứ thậm chí có thể gấp 5-7 lần răng thật. Do đó, nếu như có một chế độ chăm sóc phù hợp, mão răng sứ có thể luôn giữ được tính thẩm mỹ. Đồng thời, việc ăn nhai cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Ta không cần kiêng khem mà có thể thoải mái thường thức các món ăn.

Tuy nhiên. dù răng sứ có độ bền thế nào, ta cũng không nên quá lạm dụng. Cụ thể là việc ăn nhai các món cứng trong một thời gian quá dài. Nếu không, răng sứ vẫn có thể bị mẻ, vỡ. Khi đó ta sẽ cần phải sửa chữa lại. Do thông thường, răng sứ không thể áp dụng hàn trám, ta sẽ cần thay mão sứ mới với mức chi phí không hề nhỏ.

Trung bình tuổi thọ của răng sứ cũng khá cao. 7-15 năm là con số phổ biến và với những răng toàn sứ có thể tới 20 năm. Điều quan trọng là ta cần có một chế độ chăm sóc phù hợp.

3.2 Hiệu quả về tính thẩm mỹ

Răng sứ

Răng sứ có bảng màu khá đa dạng, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc phù hợp, tự nhiên

Răng sứ sẽ được chế tác theo thông số chuẩn giúp hàm răng được sáng đẹp tối đa. Điều này là nhờ màu sắc, hình dáng và đường vân răng được làm tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, khi bọc sứ nguyên hàm, bác sĩ có thể nâng mức độ trắng sáng của răng. Ta có thể lựa chọn dáng răng đẹp, phù hợp cho bản thân. Nhờ vậy, nhiều khuyết điểm của răng miền có thể được khắc phục. Sau khi bọc sứ, ta cũng sẽ không cần lo về tình trạng bị lộ sứ, mất tự nhiên.

Ngoài ra, nếu ta thực hiện bọc răng sứ toàn hàm với không chỉ 1 mà 2 hàm còn có thể ngăn ngừa bệnh lý răng miệng. Răng thật sẽ được bảo vệ tốt hơn cả về tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe răng miệng.

Thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền

Chất lượng mão sứ được sử dụng có ảnh hưởng tới chi phí thực hiện bọc răng sứ

4. Chi phi thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu?

4.1 Bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm là không cố định chung. Để có được con số cụ thể còn tùy vào tình trạng riêng của từng trường hợp khách hàng. Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, bọc răng sứ có nhiều mức giá tùy theo nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, chi phí sẽ giao động từ 4 triệu 500 nghìn đồng tới 12 triệu đồng cho một chiếc răng bọc sứ. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn kĩ hơn về chi phí sau quá trình thăm khám và đánh giá.

4.2 Yếu tố tác động bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền

Việc bọc răng sứ nguyên hàm chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc một số tiêu chí:

– Chất lượng răng sứ: Đây là yếu tố quyết định khá nhiều tới mức chi phí thực hiện. Nếu như ta bọc răng sứ chất lượng càng tốt thì mức giá sẽ càng cao. Trong đó, chi phí thực hiện bọc răng sứ kim loại sẽ thấp hơn so với sử dụng loại răng toàn sứ.

– Số lượng răng cần bọc sứ: Nếu như ai có khuôn miệng nhỏ, kích thước răng vừa phải sẽ chỉ cần thực hiện bọc sứ 6-8 răng/hàm. Ngược lại với những đối tượng có khuôn miệng rộng hơn và răng nhỏ sẽ cần bọc khoảng 10 răng/hàm.

– Tình trạng sức khỏe răng miệng: Nếu như ở thời điểm hiện tại, ta đang mắc một số vấn đề răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, … ta cần điều trị bệnh hoàn toàn trước khi tiến hành bọc sứ. Điều này là để bảo đảm về chất lượng, tính thẩm mỹ của răng sứ về sau cũng như sự an toàn của cùi răng thật.

– Địa chỉ nha khoa thực hiện: Với một số nha khoa uy tín, chất lượng cao, chi phí thực hiện có thể sẽ cao hơn so với những nha khoa khác. Tuy nhiên, những nơi này lại thường có đội ngũ bác sĩ chuyên môn tốt và kinh nghiệm. Cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp việc bọc răng sứ được đẹp, bền hơn.

Qua bài viết trên, vấn đề bọc răng sứ toàn hàm hết chi phí bao nhiêu đã được giải đáp. Bên cạnh chi phí, ta cũng cần lưu ý tới nhiều yếu tố khác như: độ uy tín của nha khoa thực hiện, chất lượng răng sứ, đội ngũ bác sĩ, … Mong rằng từ đó, mọi người sẽ chọn lựa được phương pháp, loại răng sứ phù hợp cho bản thân.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital