Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thiện?

Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thiện?

Với những người gặp phải nhiều khiếm khuyết răng miệng, bọc răng sứ chính là giải pháp tối ưu, giúp mọi người có thể sở hữu nụ cười tự tin hơn. Ngoài hiệu quả về thẩm mỹ và chi phí thực hiện thì thời gian bọc sứ cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây để biết bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian.

1. Thế nào là bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là khái niệm quen thuộc, dùng để chỉ phương pháp phục hình nha khoa thường được áp dụng trong thời gian gần đây để giúp mọi người có thể sở hữu hàm răng đều, thẩm mỹ. Bọc sứ giúp khắc phục hiệu quả một số khiếm khuyết của răng miệng mà mọi người thường gặp phải như:

– Răng thưa, hở kẽ

Răng khấp khểnh nhẹ

– Răng hô móm nhẹ

– Răng ố vàng

– Kết hợp trồng Implant…

Với phương pháp này, răng thật sẽ được mài nhỏ để trở thành cùi răng có kích thước phù hợp, làm trụ gắn mão sứ. Răng sứ được thiết kế và sản xuất riêng dựa trên cùi răng đặc trưng của mỗi người.

Răng bọc sứ có kích thước cân đối, màu sắc tự nhiên giúp mọi người tự tin hơn khi cười. Răng bọc sứ không chỉ đẹp mà còn được cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai. Mọi người có thể ăn uống như bình thường sau khi bọc răng sứ.

Bên cạnh đó, răng sứ cũng được chế tác từ các chất liệu cao cấp, an toàn với sức khỏe răng miệng và có độ bền vượt trội với thời gian. Trong điều kiện được chăm sóc khoa học, răng sứ có thể bền lên tới hơn 20 năm, gần như vĩnh viễn.

Với rất nhiều những ưu điểm vượt trội, bọc răng sứ chính là một trong những giải pháp hoàn hảo, khắc phục khiếm khuyết hàm răng. Do đó, phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn sở hữu nụ cười rạng ngời trong thời gian gần đây.

Bọc răng sức - Giải pháp hoàn hảo trong việc khắc phục khiếm khuyết răng miệng

Bọc răng sức – Giải pháp hoàn hảo trong việc khắc phục khiếm khuyết răng miệng

2. Quy trình bọc răng sứ

Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng để xác định tình trạng của từng người và đưa ra kế hoạch phục hình phù hợp. Đối với những người mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm trong quá trình bọc sứ.

Bước 3: Gây tê khu vực cần bọc sứ để tiến hành mài cùi răng với kích thước đã xác định sẵn.

Bước 4: Lấy dấu răng để chế tác răng sứ với đặc trưng phù hợp với răng của mỗi người. Trong thời gian đợi chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả để mọi người có thể ăn uống bình thường.

Bước 5: Gắn mão sứ lên trên cùi răng thật bằng keo dán chuyên dụng để cố định răng. Sau đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí mặt dán sứ sao cho khớp và cân đối để mọi người cảm thấy thoải mái nhất.

Bước 6: Vệ sinh răng miệng, kết thúc quá trình bọc răng sứ và hẹn lịch tái khám. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho mọi người cách chăm sóc răng miệng hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ.

Quy trình bọc sứ cho răng nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, chuyên môn cao

Quy trình bọc sứ cho răng nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, chuyên môn cao

Quy trình bọc sứ phức tạp nên cần được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, với bác sĩ chuyên môn cao, sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

3. Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian thì xong?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão sứ để phục hình răng. Thời gian hoàn thành quy trình trồng răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Tình trạng răng miệng

– Số răng phục hình

– Thời gian chế tác

– Chất liệu răng

– Chất lượng phòng Labo

– Chuyên môn của bác sĩ

– Trang thiết bị y tế…

Bạn cần tới nha khoa từ 2 – 3 lần trong suốt quy trình bọc răng sứ của mình. Buổi hẹn đầu tiên chính là bước 1, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn để tư vấn bọc sứ phù hợp. Nếu sức khỏe răng miệng ổn định, bạn có thể thực hiện mài cùi răng và chế tác răng sứ ngay trong buổi hẹn này. Nếu mắc bệnh lý, bạn sẽ phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, có thể kéo dài một vài tuần cho đến khi đảm bảo sức khỏe răng miệng để tiến hành bọc sứ.

Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, số răng phục hình, chất liệu chế tác...

Bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, số răng phục hình, chất liệu chế tác…

Sau khi được mài răng và lấy dấu hàm, bạn sẽ được gắn răng tạm trong khoảng từ 1-2 tuần để chế tác răng sứ. Việc chế tác răng nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào chất liệu, trang thiết bị phòng Labo của nha khoa. Có những loại răng sứ phải chế tác từ nước ngoài, thời gian chờ đợi có thể sẽ lâu hơn.

Cuối cùng, thời gian gắn răng sứ có thể kéo dài từ 1-4 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào số răng cần bọc sứ. Nếu chỉ bọc sứ số lượng ít, thời gian chỉ kéo dài từ 30 phút tới 1 giờ. Nếu cần bọc sứ cả hàm, thời gian thực hiện có thể lên tới 3-4 giờ. Số răng cần bọc sứ càng nhiều thì thời gian cần thực hiện càng lớn.

Như vậy, thời gian bọc răng sứ kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tổng thời gian thực hiện bọc sứ có thể kéo dài khoảng từ 1 tuần cho tới 4 tuần. Để đảm bảo nắm chắc thời gian bọc răng sứ hoàn thiện, bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chí tiết nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital