Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Bọc răng sứ cho hàm hô: Bí quyết của nụ cười hoàn mỹ 

Bọc răng sứ cho hàm hô: Bí quyết của nụ cười hoàn mỹ 

Hàm hô không chỉ tác động đến khả năng ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ, làm giảm đi sự tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế, các phương pháp điều trị hàm hô được rất nhiều người quan tâm trong đó có bọc răng sứ. Có nên bọc răng sứ cho hàm hô hay không cũng như lợi ích, quá trình thực hiện như thế nào sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

1. Hàm hô có nên bọc sứ không?

1.1. Có nên bọc răng sứ cho người có hàm hô không?

Răng bị hô có nên làm răng sứ không hay bọc sứ có điều trị được hàm hô hay không là thắc mắc của nhiều người đang tìm hiểu về cách khắc phục cho khuyết điểm của hàm răng hô. Theo nhiều bác sĩ chuyên khoa bọc răng sứ là một trong những phương pháp phổ biến để điều trị tình trạng hàm hô ở mức độ nhẹ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá mức độ hàm hô dựa trên tình trạng thực tế của từng người khác nhau.

Răng bị hô có nên làm răng sứ không hay bọc sứ có điều trị được hàm hô hay không là thắc mắc của nhiều người

Răng bị hô có nên làm răng sứ không hay bọc sứ có điều trị được hàm hô hay không là thắc mắc của nhiều người

1.2. Bọc sứ cho răng hô là gì?

Bọc sứ răng hô là một phương pháp chỉnh nha mà không cần can thiệp phẫu thuật, an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tác động đến răng và không tác động đến vùng xương hay khớp cắn. Do đó, chỉ áp dụng được với một vài trường hợp như:

– Người có răng mọc chìa ra ngoài nhưng khớp cắn không lệch quá nhiều.

– Hô hai chiếc răng cửa còn toàn hàm răng đều ở trạng thái bình thường.

– Hàm trên hơi hô nhẹ do thế răng mọc sai.

Vì vậy, những trường hợp hàm bị hô quá nặng do xương hàm thì phương pháp bọc sứ không khắc phục được hết những khuyết điểm. Trường tình trạng này, bác sĩ điều trị có thể đưa ra các phương pháp khác phù hợp và hiệu quả hơn như: niềng răng hay phẫu thuật hàm,…

2. Lợi ích của việc bọc răng sứ cho hàm hô

Bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp nha khoa thẩm mỹ khá phổ biến, được nhiều người sử dụng do những lợi ích bất ngờ:

– Phương pháp không can thiệp đến phẫu thuật nên hoàn toàn không tác động đến cấu trúc xương hàm của người bệnh. Theo đó, bệnh nhân cũng không phải chịu đau đớn hay nguy cơ nhiễm trùng vết thương do phẫu thuật gây ra.

– Cải thiện tình trạng hàm hô, răng mọc lệch lạc một cách đáng kể, mang lại hiệu quả cao và tính thẩm mỹ dài lâu.

– So với phẫu thuật, thời gian thực hiện khá nhanh chóng, không kéo dài và không phải tái khám nhiều lần.

– Tuổi thọ của hàm răng sứ có thể lên đến 20 năm nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Chính vì những ưu điểm trên mà bọc sứ cho hàm hô đã trở thành phương pháp phổ biến cho những người muốn chỉnh nha nhanh, hiệu quả cao.

Bọc răng sứ cho hàm hô là phương pháp nha khoa thẩm mỹ khá phổ biến

Bọc răng sứ cho hàm hô là phương pháp nha khoa thẩm mỹ khá phổ biến

3. Chi phí bọc sứ cho răng hô

Chi phí cho quá trình bọc sứ cho răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đầu tiên là loại răng sức mà khách hàng lựa chọn. Hiện nay, có nhiều loại răng sư khác nhau và mỗi loại đều có mức chi phí khác nhau cùng với nhiều ưu nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên vẫn có hai loại phổ biến nhất hay được áp dụng cho hàm hô là răng toàn sứ (Cercon, Zirconia, Diamond, Ngọc trai) và răng sứ sườn kim loại (Titan, răng sứ kim loại).

Ngoài ra, số lượng răng cần bọc sứ, phục hình là yếu tố quan trọng thứ hai để xác định được chính xác mức chi phí bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu. Ví dụ cụ thể như trường hợp bệnh nhân hô hai răng cửa thì chỉ cần chi trả phí bọc răng sứ cho hai chiếc răng đó. Còn với trường hợp hô các răng nằm trong khuôn miệng thì cần thực hiện bọc sức cho khoảng 4-6 chiếc tuỳ tình trạng bệnh nhân.

4. Quy trình bọc răng sứ cho hàm hô tại thu cúc

Tại khoa Răng – Hàm – Mặt của Hệ thống Y Tế Thu Cúc quy trình bọc răng sứ được quy chuẩn theo đúng công nghệ quốc tế và đáp ứng quy định chặt chẽ của Bộ Y tế. Bác sĩ chuyên khoa sẽ mài đi lớp răng thật để tạo thành cùi răng. Lượng răng bị mài nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào tình trạng hô của hàm. Sau đó mão răng bằng sứ được lắp cố định vào trụ răng. Quy trình cụ thể như sau:

4.1. Giai đoạn thăm khám tổng quát

Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như là cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, xem xét răng bị hô ở mức độ nào. Cùng với đó là chụp CT để xác định bệnh nhân có thực hiện bọc răng sứ được hay không.

Nếu đủ các điều kiện, người bệnh sẽ được tư vấn nên chọn loại răng sứ nào để đảm bảo tính hiệu quả và thẩm mỹ.

Sau khi thăm khám, nếu đủ các điều kiện, người bệnh sẽ được tư vấn nên chọn loại răng sứ nào để đảm bảo tính hiệu quả và thẩm mỹ.

Sau khi thăm khám, nếu đủ các điều kiện, người bệnh sẽ được tư vấn nên chọn loại răng sứ nào để đảm bảo tính hiệu quả và thẩm mỹ.

4.2. Giai đoạn chuẩn bị

– Thực hiện gây tê, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn

Sau khi xác định sẽ bọc sứ, bệnh nhân sẽ được vệ sinh khoang miệng để đảm bảo an toàn. Sau đó gây tê để người bệnh không cảm thấy đau và có tâm lý thoải mái trong quá trình điều trị.

Sau đó, bác sĩ sẽ bắt đầu mài cùi răng, khi đó răng thật sẽ trở thành trụ để gắn mão răng sứ. Tỉ lệ và bố cục răng cần mài của từng khách hàng sẽ khác nhau. Đồng thời ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ ép cung răng vào vị trí mới để khắc phục tình trạng hàm hô, tạo thân răng mới đẹp hơn mà vẫn tự nhiên giống với răng thật.

– Lấy dấu răng để chế tác răng sứ cho từng trường hợp của bệnh nhân theo tỉ lệ chính xác nhất.

4.3. Hoàn thiện

– Gắn răng sứ cố định:

Sau khi có mão răng sứ hoàn chỉnh, nha sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân không cảm thấy bị khó chịu hoặc lệch khớp cắn và hài lòng về các yếu tố của răng mới như màu sắc, hình dáng, … thì sẽ được gắn cố định mão răng sứ lên răng.

– Hoàn thiện và hướng dẫn cách chăm sóc.

Sau khi bọc sứ xong, bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn về cách chăm sóc cho hàm răng sứ để đảm bảo tuổi thọ của chúng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được hẹn lịch thăm khám định kỳ để kiểm tra sức khoẻ hàm răng mới, đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

Khách hàng H.N hài lòng sau khi bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Khách hàng H.N hài lòng sau khi bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Khoa Răng – Hàm – Mặt của Hệ thống Y Tế Thu Cúc luôn là địa chỉ uy tín bậc nhất để điều trị răng thẩm mỹ trong đó có bọc sứ cho hàm hô. Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được tu nghiệp tại nước ngoài cũng với hệ thống trang thiết bị tân tiến bậc nhất, công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại đã mang lại nụ cười hoàn hảo cho hàng nghìn khách hàng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital