Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt?

Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mới mang thai tháng đầu tiên. Em có một thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Xin hỏi bác sĩ, bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt? Cảm ơn bác sĩ! (Hương Nguyễn – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Hương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

bo-sung-acid-folic-cho-phu-nu-mang-thai-nhu-the-nao-la-tot

Bổ sung đầy đủ acid folic khi chuẩn bị có thai và khi đang mang thai sẽ giúp phòng ngừa được các dị tật ống thần kinh cho thai nhi, giúp thai phụ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt?

Bạn Hương thân mến! Bổ sung acid folic (Vitamin B9) là điều vô cùng cần thiết đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai. Bổ sung đầy đủ acid folic khi chuẩn bị có thai và khi đang mang thai sẽ giúp phòng ngừa được các dị tật ống thần kinh cho thai nhi, giúp thai phụ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt? Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều thai phụ và chị em phụ nữ đang chuẩn bị mang thai. Nguyên tắc bổ sung acid folic là cần bổ sung ít nhất 1 tháng trước khi có thai và trong suốt thai kỳ. Việc này sẽ giúp tránh được nguy cơ tổn thương ống thần kinh ở trẻ nhỏ (50-70%). Theo đó, bà bầu cần bổ sung liều 400 mcg – 500 mcg acid folic mỗi ngày.
Những đối tượng bị thiếu acid folic (thông qua xét nghiệm), có thể được khuyến cáo sử dụng tới liều 600 mcg acid folic hàng ngày.

Pregnant with pills

Nguyên tắc bổ sung acid folic là cần bổ sung ít nhất 1 tháng trước khi có thai và trong suốt thai kỳ.


Có thể bổ sung acid folic qua viên uống và thực phẩm ăn hàng ngày. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trên nhãn sản phẩm bổ sung để biết chắc chắn rằng lượng acid folic nằm trong khoảng 400-600.
Lưu ý: Không sử dụng quá liều 1,000 mcg acid folic/ngày.Một số trường hợp đặc biệt như các bà mẹ đã có tiền sử sinh con bị khuyết tật ống thần kinh, phụ nữ béo phì, phụ nữ bị bệnh tiểu đường hoặc đang sử dụng các thuốc chống trầm cảm thì có thể sẽ được bác sỹ cho bổ sung liều acid folic cao hơn bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai như thế nào là tốt , bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Dịch vụ liên quan