Biến chứng viêm tiền liệt tuyến

Biến chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến thường xảy ra khi người bệnh chủ quan không thăm khám để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của người bệnh, thậm chí còn gây nên các hậu quả nặng nề.

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới thường do vi khuẩn gây nên. Triệu chứng của bệnh là nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và có khi đái khó, người bệnh sốt cao, có khi rét run. Bệnh nếu không xử trí kịp thời có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

bien-chung-viem-tien-liet-tuyen

Viêm tiền liệt tuyến có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời.

– Viêm túi tinh mạn tính: Đây là chứng kéo theo gặp nhiều nhất do viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra. Nếu bệnh không xử trí sớm sẽ gây ra trở ngại chức năng tình dục ở nam giới.

– Liệt dương: Một số trường hợp bị liệt dương nếu bị viêm tuyến tiền liệt mạn tính.

– Viêm bao tinh hoàn: Viêm tuyến tiền liệt mạn tính có thể xâm nhập vào bao tinh hoàn gây ra viêm bao tinh hoàn mạn tính.

– Các loại viêm bàng quang: Khi viêm tiền liệt tuyến lan rộng đến bàng quang sẽ xuất hiện triệu chứng kích thích đường tiết niệu một cách rõ rệt và gây ra các loại viêm bàng quang.

bien-chung-viem-tien-liet-tuyen-1

Biến chứng viêm tiền liệt tuyến có thể dẫn tới viêm bàng quang.

– Bệnh do phản ứng biến thái: Vùng nhiễm bệnh mạn tính tiềm ẩn lâu dài trong cơ thể sẽ trở thành vùng mẫn cảm, gây ra các loại do phản ứng biến thái như viêm khớp, viêm cơ, viêm hồng mạc, viêm thần kinh..v.v..

– Áp-xe tiền liệt tuyến: Đây là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp tính. Triệu chứng của áp-xe tiền liệt tuyến cũng giống như trong viêm tiền liệt tuyến cấp tính nhưng đau tức và mót tiểu trầm trọng hơn. Có khi bí đái do ổ áp-xe quá to. Nếu không can thiệp sớm thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn gây ra nhiều ngách rò mủ kéo dài.

– Nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn tới tử vong: Nếu viêm tiền liệt tuyến không được xử trí sớm có thể dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Để tránh nguy cơ biến chứng viêm tiền liệt tuyến, người bệnh nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị nhanh chóng, kịp thời.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân