Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Bia rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Bia rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Ngoài việc lựa chọn chế độ ăn uống quá nhiều chất thừa đạm, thì sử dụng nhiều bia rượu cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Vậy nguyên nhân do đâu và phòng ngừa bệnh gout như thế nào bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Bia rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Trong bia có chứa hàm lượng Purin – chất được chuyển hóa thành acid uric trong máu, nhiều hơn hẳn các loại đồ uống có cồn khác và các nhà nghiên cứu tin rằng bia góp phần không nhỏ vào nhóm tác nhân gây bệnh Gout.

Bia rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Bia rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều thử nghiệm và đã đưa ra kết luận, nếu mỗi tuần bạn uống đều đặn 2 đến 4 cốc bia thì nguy cơ mắc bệnh gout sẽ tăng lên 25% còn nếu bạn uống mỗi ngày ít nhất 2 cốc bia thì nguy cơ sẽ tăng lên 200% so với những người hoàn toàn không uống.

Những người sử dụng rượu mạnh cũng sẽ có nguy cơ tương tự, nhưng không cao bằng người uống bia. Các nghiên cứu cũng chỉ ra không có nguy cơ mắc bệnh Gout ở những người sử dụng rượu ở mức độ vừa phải. Vậy nên, người bệnh gút nên giảm hoặc dừng hẳn việc sử dụng bia hoặc rượu mạnh. Tuy nhiên, chúng ta có thể uống một chút rượu vang.

2. Có cách nào phòng ngừa bệnh gout ở người uống bia rượu?

Bản chất của việc uống bia rượu nhiều đã làm nguy cơ bị bệnh gout cao hơn nhiều so với người không uống rượu. Vì vậy muốn phòng ngừa bệnh gout thì buộc người bệnh phải giảm sử dụng rượu bia. Đặc biệt với người đang bị gout thì cần tuyệt đối tránh xa  rượu bia và các chất có cồn.

Bệnh gout cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Bệnh gout cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Ngoài việc hạn chế rượu bia, để phòng ngừa bệnh gout chúng ta nên lựa chọn các loại thức ăn lành mạnh, bổ dưỡng và cân đối khẩu phần ăn để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Không được nhịn đói, bỏ bữa, không dùng các chất kích thích như ớt, hạt tiêu, các loại dưa muối, cà muối.

Hạn chế tối đa các loại thực phẩm như gan, tim , lưỡi động vật, nấm, trứng cá, kem, bánh ga tô có kem.

Nên tránh các loại thức ăn chứa quá nhiều đạm gây dư thừa chất,

Tăng cường vận động, điều chỉnh cân nặng về mức hợp lý, tập luyện các bài tập rèn sức bền vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe chung, giảm cân và điều hòa các quá trình trao đổi chất.

Với những người có sử dụng rượu bia, cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để phát hiện sớm điều trị hiệu quả bệnh gout tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thăm khám và điều trị bệnh gout hiệu quả tại Thu Cúc

Thăm khám và điều trị bệnh gout hiệu quả tại Thu Cúc

Tại chuyên khoa cơ xương khớp bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao đã chẩn đoán phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh xương khớp cho nhiều bệnh nhân.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital