Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục?

Chào bác sĩ! Em 26 tuổi, bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em có một vấn đề cần được bác sĩ giải đáp, dó là: Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục? Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây sang chồng không? Mong được bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Giang Ngọc – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Giang Ngọc! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục không và viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây sang chồng không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người.


Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục không? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis gây ra. Việc quan hệ tình dục khi đang bị bệnh sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong làm bệnh tình ngày càng trầm trọng.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây sang chồng không? Câu hỏi của chị cũng là băn khoăn, thắc mắc của nhiều chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vi khuẩn Chlamydia Trachomatis tồn tại trong đường sinh dục nữ, gây viêm nhiễm, tắc dính vòi trứng. Khi lây sang nam giới, nó sẽ gây viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn. Chính vì thế, để chấm dứt căn bệnh này các bác sĩ thường khuyến cáo phải điều trị song song cả hai vợ chồng.
Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng quan hệ tình dục và cần tiến hành điều trị cả hai vợ chồng.

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên kiêng quan hệ tình dục và cần tiến hành điều trị cả hai vợ chồng.


Do đó, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn không nên quan hệ tình dục, vì việc quan hệ có thể khiến chồng bạn bị lây nhiễm vi khuẩn Chlamydia và gây viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn,  gây khó khăn hơn cho việc hỗ trợ điều trị.
Bạn nên đi khám và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, nên kiêng sinh hoạt tình dục và chăm sóc vùng kín cẩn thận cho tới khi bệnh đã khỏi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ tình dục, bạn Giang Ngọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital