Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không?

Bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 33 tuổi, đang mang thai tháng cuối. Gần đây tôi có dấu hiệu ngứa rát vùng kín, dịch âm đạo tiết nhiều và có mùi hôi khó chịu. Tôi đi khám thì được biết bị viêm âm đạo. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không? Viêm âm đạo khi mang thai có nên xử trí không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Mai – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Thanh Mai! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không và viêm âm đạo khi mang thai có nên xử trí không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không là quan tâm của nhiều người.

Bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không là quan tâm của nhiều người

1. Bệnh viêm âm đạo khi mang thai

Viêm âm đạo khi mang thai là hiện tượng thường gặp ở nhiều thai phụ. Nguyên nhân là do khi mang thai, môi trường âm đạo của thai phụ có sự thay đổi dẫn đến sự tăng trưởng quá mức các vi khuẩn hoặc nấm. Khi mang thai nội tiết tố tăng cao, khí hư được bài tiết ra ngoài cũng tăng lên làm âm đạo ẩm ướt, độ PH thay đổi, đồng thời chức năng thận giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao. Đây là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây viêm nhiễm âm đạo.
Khi bị viêm âm đạo, thai phụ sẽ cảm thấy ngứa, đau và nóng rát vùng kín, tiểu nhiều lần, sưng hoặc tấy ở phía ngoài âm đạo, dịch trắng ra nhiều hơn. Những triệu chứng này làm bà bầu khó chịu, mệt mỏi. Để tiêu diệt vi khuẩn đang tồn tại trong âm đạo và đảm bảo sự an toàn cho thai nhi, phương pháp thường được áp dụng là sử dụng thuốc đặt phụ khoa.

Bệnh viêm âm đạo khi mang thai cần phải chữa trị dứt điểm trước khi sinh để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh viêm âm đạo khi mang thai cần phải loại bỏ dứt điểm trước khi sinh để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Bị viêm âm đạo khi mang thai có sinh thường được không?

Viêm âm đạo khi mang thai phải được loại bỏ trước khi sinh. Nếu không, tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm thai nhi nhiễm khuẩn theo, thậm chí gây sảy thai. Viêm âm đạo khi mang thai nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thai nhi qua đường sinh đẻ thường. Nếu viêm âm đạo nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định đặt thuốc để loại bỏ bệnh trước khi sinh. Trường hợp bệnh chưa khỏi mà đã có hiện tượng chuyển dạ, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để quyết định cho thai phụ sinh thường hay sinh mổ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital