Bị tiểu đường nên ăn những gì?

Tham vấn bác sĩ

Người bị tiểu đường cần phải hết sức chú ý đến chế độ ăn uống để bệnh không phát triển theo chiều hướng xấu. Vì thế bị tiểu đường nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây:

Trái cây, rau xanh, các loại củ quả

Những thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng, giúp thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể đồng thời tăng cường sức đề kháng cao, giúp người bệnh có khả năng chống lại bệnh lý.

Rau xanh, trái cây lại chứa hàm lượng carbohydrat và lượng calo khá thấp vì thế chúng an toàn với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, người bị tiểu đường được khuyến cáo cẩn thận với những thực phẩm chứa nhiều carbohydrat. Trong khi đó, rau xanh, trái cây lại chứa hàm lượng carbohydrat và lượng calo khá thấp vì thế chúng an toàn với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Người bệnh nên chọn các loại rau cải, rau bina, cam, chanh, bưởi, dâu tây… Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi bị tiểu đường nên ăn gì?

Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh

Bệnh tiểu đường thường kéo theo huyết áp tăng vì thế người bệnh nên tập trung ổn định huyết áp bằng cách giảm hàm lượng cholesterol, đồng thời cung cấp thực phẩm chứa chất béo lành mạnh.
Những chất béo lành mạnh là những chất béo đơn không bão hòa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những thực phẩm chứa chất béo đơn không bão hòa tiêu biểu như: bơ, dầu oliu, dầu hạt cải, lạc, hạnh nhân…

Những chất béo lành mạnh là những chất béo đơn không bão hòa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giúp ngăn chặn và giảm hàm lượng đường vượt quá mức quy định trong máu của người bệnh tiểu đường. Bạn nên ăn nhiều bột yến mạch, hạt kê, bánh mì nguyên hạt….  vì thế là thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, chất xơ.

Cá biển, hải sản

bi-tieu-duong-nen-an-gi-3

Cá, tôm, sò… là thực phẩm chứa nhiều omega 3, giàu đạm nên tốt cho người mắc tiểu đường cũng như giúp điều hòa tim mạch

Cá, tôm, sò… là thực phẩm chứa nhiều omega 3, giàu đạm nên tốt cho người mắc tiểu đường cũng như giúp điều hòa tim mạch. Các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu nên nấu dưới dạng hấp thay vì chiên xào để giảm thiểu dầu mỡ.

Thịt nạc

Người bị tiểu đường chỉ nên ăn thịt nạc, đặc biệt là thịt bò. Vì thịt bò sẽ chứa protein, ít chất béo bão hòa, giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu. Đó là lý do thịt bò là một trong những thực phẩm mà người bị tiểu đường nên bổ sung một cách hợp lý cho cơ thể của mình.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến nội tiết như tiểu đường, luôn tư vấn nhiệt tình, giúp san sẻ nỗi lo về sức khỏe cho người bệnh. Xem thêm thông tin chi tiết về đội ngũ bác sĩ quốc tế tại đây. 
Nếu cần tư vấn về bệnh bị tiểu đường nên ăn gì đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital