Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bị khí hư ra nhiều có phải viêm lộ tuyến không?

Bị khí hư ra nhiều có phải viêm lộ tuyến không?

“Dạo gần đây tôi bị khí hư nhiều bác sĩ ạ. Nhiều khi ra ồ ạt khiến “chỗ đó” luôn ẩm ướt, khó chịu, đôi khi còn có mùi hôi. Qua tìm hiểu thì được biết khí hư ra nhiều có mùi hôi là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy điều đó có chính xác không ạ?” Lê Minh Hạnh (32 tuổi, nhân viên ngân hàng)


Trả lời

Bị khí hư ra nhiều có phải viêm lộ tuyến không?

Khí hư ra nhiều là một hiện tượng bất thường


Xin chào Minh Hạnh, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho chị về hiện tượng khí hư ra nhiều và có mùi hôi như sau:
Ở cơ thể khỏe mạnh, khí hư thường tiết ra ít và không gây cảm giác ẩm ướt, khó chịu cho chị em. Tuy nhiên, có một số thời điểm như những ngày gần chu kỳ kinh nguyệt, rụng trứng hoặc vùng kín bị kích thích thì khí hư tiết nhiều hơn.
Do đó hiện tượng phụ nữ ra nhiều khí hư, huyết trắng ra nhiều và khí hư mùi hôi như chị Minh Hạnh thì  không còn là bình thường.
Bị khí hư ra nhiều có phải viêm lộ tuyến không?

Khí hư ra nhiều là biểu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa khác nhau và gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ


Đúng như bạn tìm hiểu, hiện tượng ra nhiều khí hư và có mùi hôi có thể là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vùng cổ tử cung có nhiều tế bào đảm nhiệm chức năng tiết dịch nhờn. Khi các tế bào này bị lộ ra bên ngoài nên tiết dịch thường xuyên hơn. Nếu bị viêm nhiễm, khí hư tiết ra thường có mùi hôi khó chịu.
Tuy nhiên, khí hư ra nhiều và có mùi hôi có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh viêm nhiễm khác nhau như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… Dù là do bệnh nào thì chị em cũng không nên chủ quan.
Những căn bệnh này không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của phụ nữ. Đặc biệt, chúng có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.
Bị khí hư ra nhiều có phải viêm lộ tuyến không?

Nên thăm khám sớm khi có hiện tượng khí hư ra nhiều và bất thường


Lời khuyên cho chị Minh Hạnh và các phụ nữ có hiện tượng khí hư ra nhiều, mùi hôi là cần nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa thăm khám. Qua thăm khám sẽ xác định chính xác căn bệnh mắc phải và đưa ra cách hỗ trợ chữa khí hư ra nhiều hiệu quả. Chị em tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hay bất cứ phương pháp điều trị nào nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Bên cạnh đó, chị Minh Hạnh nên chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín, khi vệ sinh nên thực hiện đúng cách, không thụt rửa sâu bên trong hay lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ. Quan hệ tình dục an toàn và vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi giao hợp.
Nếu có nhu cầu thăm khám tình trạng khí hư ra nhiều, chị Minh Hạnh có thể đến Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Còn bất cứ thắc mắc nào mời liên hệ đến số 1900 55 8896 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ liên quan