Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bị ê bụng khi mang thai

Bị ê bụng khi mang thai

Bị ê bụng khi mang thai là triệu chứng mà nhiều mẹ bầu gặp phải. Vậy hiện tượng này có phải là hiện tượng nguy hiểm đối với thai kì của mẹ bầu hay không? ê bụng dưới khi mang thai

Nguyên nhân bị ê bụng khi mang thai

Trong quá trình mang thai, để đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi, các dây chằng liên kết với khớp xương sẽ được kéo căng ra. Do đó, mẹ bầu sẽ có cảm giác đau nhức khi di chuyển, vận động. Những cơn đau thường xuất hiện ở vùng lưng, bụng, chân…đau bụng ê ẩm khi mang thai

Bị ê bụng khi mang thai là hiện tượng nhiều mẹ bầu gặp phải trong thai kì

Bị ê bụng khi mang thai là hiện tượng nhiều mẹ bầu gặp phải trong thai kì

Bên cạnh đó, khi thai nhi càng ngày lớn, dạ con sẽ có xu hướng bị nghiêng hẳn sang một bên, lúc này các dây chằng theo đó mà co lại. Cơn đau, ê bụng vì thế mà xuất hiện.

Ngoài ra, trong thai kì, nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng táo bón. Tình trạng này cũng có thể gây ra hiện tượng đau vùng bụng dưới, kèm theo đó là cảm giác ê bụng, khó chịu.

Bị ê bụng khi mang thai sẽ bất thường khi nào

Trên thực tế, hiện tượng đau bụng, ê bụng là hiện tượng khá phổ biến và thường gặp trong thai kì. Nhưng nếu những cơn bụng này kéo dài và ngày càng trở nên trầm trọng thì có thể đó là sự báo hiệu của nhiều bệnh lý bất thường.

Nếu bị ê bụng kèm những dấu hiệu bất thường dưới đây, mẹ bầu cần nhanh chóng tiến hành thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân. có bầu bị ê bụng dưới

Nếu bị ê bụng khi mang thai đi kèm với những triệu chứng bất thường kéo dài, rất có thể mẹ bầu đang gặp tình trạng nguy hiểm

Nếu bị ê bụng khi mang thai đi kèm với những triệu chứng bất thường kéo dài, rất có thể mẹ bầu đang gặp tình trạng nguy hiểm

Bong nhau non. Với nguyên nhân này, mẹ bầu sẽ cảm thấy ê bụng và ra máu âm đạo. Cảm thấy những cơn co thắt khó chịu. Thường xuyên bị chuột rút.

Triệu chứng của tiền sản giật. Lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy ê ẩm ở vùng bụng dưới. Khi đi tiểu có cảm giác đau rát, nước tiểu có màu đục, có thể lẫn mủ hoặc máu.

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung. Nếu mẹ bầu cảm thấy bị ê bụng kèm hiện tượng ra máu đen, có cảm giác mệt lả, chóng mặt, nôn… mẹ bầu cần tới bệnh viện ngay bởi đây là dấu hiệu rất nguy hiểm.

Nguy cơ sảy thai khi mẹ bầu có cảm giác đau bụng từng cơn. Cơn đau ngày càng trầm trọng, tần suất ngày càng nhiều. Kèm theo đó là hiện tượng ra máu tươi có cục. Dấu hiệu này thường xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kì.

ê bụng khi mang thai

Nếu bị ê bụng khi mang thai kéo dài và có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu cần tới bệnh viện để thăm khám, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời

Tóm lại, nếu mẹ bầu bị ê bụng khi mang thai mà không kèm bất cứ triệu chứng bất thường nào thì không cần phải quá lo lắng. Ngược lại, nếu cơn ê bụng đi kèm với một trong những triệu chứng bất thường như trên, mẹ bầu cần tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là những thông tin xoay quanh hiện tượng bị ê bụng khi mang thai mà các mẹ bầu cần biết và lưu ý. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

>> Bị điện giật khi mang thai có sao không?

> Bị cảm cúm khi mang thai tháng thứ 8

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital