Bị đau giữa ngực có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 48 tuổi, gần đây cụ thể là khoảng 2 tháng, tôi thường xuyên có cảm giác đau giữa ngực, đau thắt vùng xương ức. Tuy nhiên thời gian cơn đau chỉ khoảng vài giây và cũng lặp lại sau đó vài giây. Tôi lo lắng không biết bị đau giữa ngực có nguy hiểm không? Đây có phải là dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Thanh Hằng (Thành phố Lào Cai)
Trả lời:

dau-giua-nguc-co-nguy-hiem-khong

Đau giữa ngực có thể cảnh báo bệnh lý tim mạch nguy hiểm


Cơn đau giữa ngực, vùng xương ức là bệnh không hiếm gặp. Thông thường khi bị chứng đau giữa ngực người bệnh thường có cảm giác ngực hơi bị tức và khó thở, đau lan từ giữa ngực tới cổ, hàm và hai tay. Cơn đau giữa ngực thường xuất hiện sau khi người bệnh cố gắng đi nhanh, hoặc lên cầu thang, khi làm việc gì gấp vội vàng, sau một bữa ăn quá no, do xúc động mạnh,… Cơn đau giữa ngực cũng có thể xuất hiện khi người bệnh không làm việc gì. Nhiều trường hợp bị đau giữa ngực tới mức bệnh nhân phải ngưng hoặc giảm ngay cường độ hoạt động. Tuy nhiên, chỉ cần nghỉ ít phút là hết đau.
Nguyên nhân dẫn đến chứng đau giữa ngực hay còn gọi là đau vùng xương ức chủ yếu là do cơ tim bị thiếu máu và ôxy do động mạch vành bị hẹp hoặc do người bệnh có một đám xơ vữa ngày càng phát triển làm hạn chế lưu lượng máu trong mạch.
Sự xuất hiện của cơn đau giữa ngực  trong khi gắng sức, hoặc khi nghỉ ngơi là dấu hiệu hết sức quan trọng của các bệnh động mạch vành mà những biến chứng của bệnh là cực kỳ nguy hiểm, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong.
dau-giua-nguc-co-nguy-hiem-khong.jpg2

Khám chuyên khoa để giúp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả


Ngoài những nguyên nhân liên quan tới tim mạch, đau giữa ngực còn có do các bệnh lý về tiêu hóa như viêm dạ dày, thực quản, hoặc do tư thế làm việc bê vác vật nặng,
Tốt nhất, chị nên đi khám để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, và cần thiết chỉ định những xét nghiệm chuyên sâu nhằm đảm bảo chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital