Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bị chuột rút khi mang thai nguyên nhân và cách xử trí

Bị chuột rút khi mang thai nguyên nhân và cách xử trí

Bị chuột rút khi mang thai là vấn đề thường gặp gây ra cho mẹ bầu nhiều khó chịu. Nguyên nhân chuột rút khi mang thai là do đâu và cách xử trí thế nào? Những thông tin sau đây mẹ bầu không thể bỏ qua.

Bị chuột rút khi mang thai là vấn đề thường gặp gây ra cho mẹ bầu nhiều khó chịu.

Bị chuột rút khi mang thai là vấn đề thường gặp gây ra cho mẹ bầu nhiều khó chịu.

Nguyên nhân gây chuột rút khi mang thai

Khi bị chuột rút, mẹ sẽ có cảm giác giống như cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp, và những nặng nề trong khung xương chậu. Chuột rút khi mẹ đứng một chỗ trong thời gian dài, khi mẹ hắt hơi, ho…

Khi bị chuột rút, mẹ sẽ có cảm giác giống như cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp, nặng nề trong khung xương chậu.

Khi bị chuột rút, mẹ sẽ có cảm giác giống như cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp, nặng nề trong khung xương chậu.

Nguyên nhân của chuột rút khi mang thai là do tử cung ngày càng to ra làm tăng áp lực đến các mạch máu chính. Đồng thời, sự to ra của tử cung cũng khiến các cơ và dây chằng nâng đỡ tử cung bị kéo căng gây các cơn đau nhức cho mẹ bầu.

– Mẹ nên chú ý nếu chuột rút xảy ra thường xuyên, thì có thể là dấu hiệu cảnh báo trường hợp thai ngoài tử cung. Khi bị thai ngoài tử cung, mẹ cảm thấy bụng đau dữ dội, không có dấu hiệu giảm, xuất huyết âm đạo, nổi mụn, bụng sưng to, đau vai, đau lưng, chóng mặt, chuột rút thường xuyên hơn.

Xử trí tình trạng chuột rút khi mang thai thế nào?

Nếu chuột rút dữ dội kèm theo những bất thường khác, tốt nhất mẹ nên đến cơ sở y tế ngay để được thăm khám, tìm đúng nguyên nhân để có cách xử trí kịp thời.

Nếu chuột rút dữ dội kèm theo những bất thường khác, tốt nhất mẹ nên đến cơ sở y tế ngay để được thăm khám

Nếu chuột rút dữ dội kèm theo những bất thường khác, tốt nhất mẹ nên đến cơ sở y tế ngay để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Trường hợp chuột rút là hiện tượng sinh lý bình thường trong thai kỳ mẹ có thể thực hiện một số cách sau đây để giảm bớt sự khó chịu:

– Thay đổi tư thế đứng, ngồi, nằm thường xuyên.

– Tắm nước ấm, mặc quần áo rộng rãi thoải mái.

– Tiểu tiện thường xuyên tránh cho bàng quan bị đầy gây co thắt tử cung.

– Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh để tránh bị táo bón.

– Khi ngồi ở dưới chân có kệ đỡ để máu có thể dễ dàng lưu thông.

– Đi dạo mỗi ngày, tập các phương pháp thư giãn để cơ thể và tinh thần bớt căng thẳng. Trừ trường hợp thai kỳ cá biệt bác sĩ yêu cầu không được luyện tập.

tập các phương pháp thư giãn để cơ thể và tinh thần bớt căng thẳng.

Tập các phương pháp thư giãn để cơ thể và tinh thần bớt căng thẳng.

– Bổ sung canxi và ma-giê cho cơ thể.

– Mẹ tránh làm việc nặng nhọc, nên giành thơi gian nghỉ ngơi nhiều hơn trong thai kỳ.

Nguyên nhân bị chuột rút khi mang thai cũng như cách xử trí mà chúng tôi cung cấp trên hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Dịch vụ liên quan