Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không?

Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không?

Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm.
Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong lớn khi có biến chứng xảy ra. Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của xơ gan. Xơ gan cổ trướng nếu không được điều trị, bệnh nhân có thể tử vong. Đây cũng là bệnh khó điều trị dứt điểm và là nỗi ám ảnh lớn của những người bệnh gan.

benh-xo-gan-co-truong-co-lay-khong

Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm.

ảnh
Xơ gan cổ trướng có lây không? Đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh xơ gan. Ở Việt Nam, xơ gan hay gặp nhất là do virus viêm gan B, C và do rượu bia. Theo các bác sĩ, xơ gan không phải là bệnh có thể lây từ người này sang người khác, ngay cả trong trường hợp do virus nhưng virus viêm gan B thì có thể lây từ người này sang người khác qua đường máu, đường tình dục hoặc các phế phẩm máu.

benh-xo-gan-co-truong-co-lay-khong2

Bệnh xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan.

Bệnh xơ gan cổ trướng không lây nhưng nếu người bệnh mắc xơ gan cổ trướng kèm với mắc viêm gan B, bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác qua đường máu. Do vậy, người bệnh cần có ý thức phòng tránh bệnh lây lan sang cho người khác. Tốt nhất, người bệnh xơ gan cổ trướng cần có tư vấn phòng tránh bệnh lây lan từ bác sĩ. Các thành viên trong gia đình cũng cần được tư vấn và tham khảo bác sĩ về cách phòng bệnh.

benh-xo-gan-co-truong-co-lay-khong3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh về gan uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Từ lâu, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan. Hiện Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý về gan, trong đó có xơ gan cổ trướng. Khám và điều trị xơ gan cổ trướng tại đây, người bệnh được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa trong lĩnh vực gan mật. Trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.
Để biết thêm thông tin cũng như  để được tư vấn trực tiếp về xơ gan cổ trướng có lây không, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan