Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bệnh viện Thu Cúc thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Bắt đầu từ tháng 5/2015, bệnh viện Thu Cúc chính thức triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tại 286 Thụy Khuê, Hà Nội. Bệnh viện Thu Cúc thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Thụ tinh nhân tạo IUI được cho là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được đánh giá cao về hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Sau khi thụ tinh, chị em có thể bị đau bụng

Sau khi thụ tinh, chị em có thể bị đau bụng

Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp kháng thể kháng tinh trùng, bất thường ở cổ tử cung hay dính nhẹ vùng chậu người vợ, bất thường phóng tinh, tinh trùng chồng yếu nhẹ về số lượng và chất lượng, rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung dạng nhẹ và vừa hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân.

Bên cạnh đó, để thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI thì người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông và buồng trứng còn hoạt động và mẫu tinh trùng sau rửa phải đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1ml.

Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Bước 1: Khám lâm sàng, kiểm tra sức khỏe của vợ/chồng

Bước 2: Kích thích buồng trứng

– Bệnh nhân đến bệnh viện vào ngày thứ 2 của chu kì kinh để thực hiện kích thích buồng trứng.

– Bác sĩ tiêm thuốc kích trứng

– Theo dõi sự phát triển của nang noãn

Bước 3: Lấy và lọc rửa tinh trùng

– Tinh trùng được lấy tại bệnh viện hoặc tại nhà (phải được đưa đến bệnh viện trong vòng 60 phút sau khi lấy)

– Bác sĩ sẽ lọc rửa mẫu tinh dịch thu được để loại bỏ tinh dịch nhằm loại bỏ phần lớn nguy cơ nhiễm trùng, loại bỏ những tinh trùng chết, yếu, kém chất lượng  và chọn tinh trùng khỏe mạnh, có độ di động tốt.

Bước 4: Bơm tinh trùng

– Tinh trùng được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ thông qua đường âm đạo. Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 5 – 10 phút).

Bước 5: Kiểm tra

– Người vợ nằm nghỉ khoảng 15 phút và có thể ra về.

– Kiểm tra mang thai sớm betaHCG 14 ngày sau khi bơm bơm tinh trùng để biết chắc có thai hay không.

Thụ tinh nhân tạo IUI là phương pháp được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn trước tiên khi điều trị vô sinh hiếm muộn và các bác sĩ cũng khuyến khích nên dùng phương pháp này nếu điều trị vô sinh bằng nội khoa hoặc phẫu thuật không thành công hoặc không phù hợp.

Theo bác sĩ chính về Sản phụ khoa, chữa vô sinh, hiếm muộn hiện đang trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn tại Thu Cúc, tỷ lệ thành công của phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe của cá nhân người bệnh và kỹ thuật thực hiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch khám, điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI tại bệnh viện Thu Cúc, mẹ bầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936 388 288, tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92.

Xem thêm: thụ tinh nhân tạo tốn bao nhiêu tiền

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital