Báo chí nói về Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại hiện nay

Là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong điều trị sỏi Thận – Tiết niệu, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hội tụ đầy đủ các yếu tố “vàng”, làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại bậc hiện nay: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng Laser và tán sỏi qua da.

Các phương pháp này được đánh giá là sự đột phá mới trong công nghệ điều trị sỏi, giúp bệnh nhân vừa sạch sỏi hoàn toàn mà không cần phẫu thuật.

benh-vien-thu-cuc-lam-chu-3-cong-nghe-tan-soi-hien-dai-hien-nay

Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên, Trưởng khoa Ngoại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trực tiếp áp dụng phương pháp tán sỏi công nghệ cao cho bệnh nhân.

“Hô biến” sỏi tiết niệu nhanh chóng, không đau, không mổ

Chị Nguyễn Phương Thanh (43 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ về quá trình thực hiện phương pháp tán sỏi công nghệ cao tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: “Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là tán sỏi xong được về nhà luôn, nói thật ra là tán sạch sỏi mà không phải mổ đã là tuyệt vời lắm rồi nhưng mà tán xong vẫn khỏe như này, lại được về nhà luôn thì không còn gì bằng”.

Trước đây, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ chị Thanh được chẩn đoán có 2 viên sỏi ở bên phía thận trái, mỗi viên có kích thước khoảng 18mm. Chị Thanh mua thuốc về uống, sau đó áp dụng các biện pháp dân gian cùng chế độ ăn uống, vận động hợp lý mong rằng sỏi sẽ hết. Tuy nhiên, điều này chỉ giúp kìm hãm sự phát triển của sỏi, sỏi không hết, chị vẫn phải dùng thuốc kéo dài, việc dùng thuốc kéo dài này vô tình đã gây áp lực đến gan, kết quả xét nghiệm máu cho thấy chị bị men gan cao, vượt ngưỡng bình thường.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị sỏi Thận – Tiết niệu nói về trường hợp của chị Thanh: Nếu chị vẫn cứ tiếp tục “giữ sỏi” trong người sẽ khiến các cơn đau liên tục tái phát, việc sử dụng thuốc kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hại cho gan mà sỏi thì vẫn không được loại bỏ. Trong trường hợp này nên áp dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể.

benh-vien-thu-cuc-lam-chu-3-cong-nghe-tan-soi-hien-dai-hien-nay

Máy tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc.

“Sau khi được bác sĩ Huyên tư vấn rất kỹ lưỡng, tôi quyết định áp dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc. Theo bác sĩ phương pháp này phù hợp với những loại sỏi có kích thước dưới 2cm như của tôi. Sỏi sẽ được tán sạch nhanh chóng, không đau, không gây bất kỳ tổn thương nào đến cơ thể, tán sỏi xong tôi có thể về nhà được ngay và 1 tuần sau đến kiểm tra lại”. – Chị Thanh chia sẻ thêm

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu 3 công nghệ tán sỏi hiện đại

Nếu như tán sỏi ngoài cơ thể như trường hợp của chị Thanh là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để “phá” vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể, không đau và có thể ra viện ngay. Tán sỏi ngoài cơ thể phù hợp với sỏi thận có kích thước nhỏ hơn 2cm và sỏi niệu quản vị trí 1/3 phía trên, nhỏ hơn 1,5cm.

Thì tán sỏi qua da và tán sỏi ngược dòng bằng laser giúp làm sạch nhanh chóng các loại sỏi có kích thước lớn hơn mà không cần phải phẫu thuật.

Tán sỏi qua da được thực hiện dưới hướng dẫn của siêu âm định vị, qua một vết mổ siêu nhỏ (<18mm) bác sĩ dùng một dụng cụ đặc biệt tạo đường hầm vào thận đài dưới, đưa ống nội soi vào tiếp cận sỏi, phá vỡ sỏi bằng laser và lấy sỏi ra ngoài thông qua đường hầm. Phương pháp này có thể áp dụng với mọi loại sỏi có kích thước từ nhỏ đến lớn.

Tán sỏi ngược dòng bằng laser là phương pháp tán sỏi theo đường ống tự nhiên của cơ thể (hiểu đơn giản là đường dẫn nước tiểu) nên không có vết mổ, không có tai biến, biến chứng của phẫu thuật mổ mở.

benh-vien-thu-cuc-lam-chu-3-cong-nghe-tan-soi-hien-dai-hien-nay

99.9% khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ tại bệnh viện Thu Cúc (Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội tháng 12/2018 được thực hiện tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc).

Anh Nguyễn Hữu Thắng (38t, Thanh Xuân, HN) chia sẻ: “Tôi đã thực hiện tán sỏi nội soi ngược dòng ở bệnh viện Thu Cúc. Quy trình tán sỏi không đau, về nhà sớm, bác sĩ căn dặn rất cẩn thận. Điểm tôi thích nhất là từ bác sĩ đến nhân viên đều tiếp đón và chăm sóc rất tận tình. Giờ 3 tháng tôi lại đi siêu âm định kỳ cho yên tâm”.

Cũng là bệnh nhân điều trị sỏi như anh Thắng, chú Việt (61 tuổi, Phú Thọ) cho biết: “Tôi bị sỏi to, chữa đủ các kiểu ở quê, uống đủ loại thứ lá mà vẫn không đỡ, được mọi người giới thiệu đến bệnh viện Thu Cúc áp dụng tán sỏi bằng công nghệ cao. Tôi quyết định lên đây để điều trị. Bác sĩ Huyên tư vấn cho tôi thực hiện tán sỏi qua da, sỏi được tán sạch hoàn toàn, không phải nằm viện lâu. Tôi có bảo hiểm nên cũng đỡ được rất nhiều chi phí”.

Khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa II Phạm Huy Huyên: Trên thế giới nhờ chủ động tán sỏi từ khi kích thước còn nhỏ sử dụng công nghệ cao không phẫu thuật, nên số trường hợp biến chứng chỉ còn từ 5-10%. Trong khi đó ở Việt Nam, con số này lên tới 50-70% phải mổ mở gây thương tổn lớn tới cơ thể và tốn kém nhiều khi điều trị. Hiện tại bệnh viện Thu Cúc có đầu tư máy móc, công nghệ cao và áp dụng tất cả phương pháp tán sỏi mới nhất có thể xử trí tất cả các loại sỏi từ nhỏ đến to mà không cần phẫu thuật. Bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

Ngày 15/6/2019 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức “Hội thảo đột phá công nghệ trong điều trị sỏi tiết niệu”. Khi tham gia hội thảo 100% quý khách hàng sẽ nhận được quà, và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

. 100% khách hàng được siêu âm ổ bụng miễn phí

· Tặng 50% phí tán sỏi ngoài cơ thể

· Tặng 30% phí tán sỏi qua da

· Tặng 30% phí tán sỏi ngược dòng bằng laser

Bốc thăm 100% trúng thưởng, một trong những giải thưởng đó là:

· MIỄN PHÍ 3 suất tán sỏi ngoài cơ thể

· MIỄN PHÍ 5 gói khám sức khỏe tổng quát

· Hàng trăm voucher miễn phí khám và giảm 10% phí phát sinh.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO

Tầng 6, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Thời gian: Từ 7h30 – 12h00.

Liên hệ: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 1900558896 hoặc truy cập

https://benhvienthucuc.com/tan-soi-cong-nghe-cao-danh-bay-soi-tiet-nieu/ để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Báo chí nói về Thu Cúc, Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết