Bệnh viện Thu Cúc: Diễn tập phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phòng cháy chữa cháy là hoạt động thường niên tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Thực trạng các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản có chiều hướng ngày một gia tăng, điều này cũng là hồi chuông báo động về  công tác PCCC đối với con người và tài sản tại doanh nghiệp. Luôn đề cao việc đảm bảo an toàn cho con người, công tác PCCC được  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đặc biệt quan tâm và chú trọng thực hiện.

hvn_1076

Công tác phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện Thu Cúc luôn được chú trọng

hvn_1091

Cán bộ nhân viên bệnh viện được trang bị đầy đủ những kiến thức về phòng cháy chữa cháy

Thứ 4, ngày 14/12/2016, Đội Cảnh Sát PCCC số 6 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức giảng dạy và diễn tập phòng cháy chữa cháy thường niên. Đây là hoạt động ý nghĩa được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bộ nhân viên bệnh viện.

hvn_1088

Tại buổi giảng dạy và diễn tập, cán bộ nhân viên bệnh viện được cung cấp kiến thức về PCCC và công tác cứu nạn, cứu hộ để sẵn sàng ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra. Để việc đào tạo PCCC mang ý nghĩa thiết thức, buổi diễn tập chú trọng vào việc thực hành trực tiếp, bằng việc đưa  ra tình huống giả định và hướng dẫn cách xử trí, cứu nạn cứu hộ:

hvn_1230

hvn_1162

hvn_1150

  • Thực hành chữa cháy khí và chữa cháy chất lỏng bằng bình xách tay
  • Tạo khói hành lang giả và phát hành chuông báo cháy. Thực hiện chữa cháy và cứu hộ theo hướng dẫn.

Cán bộ nhân viên bệnh viện ý thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy: Buổi diễn tập PCCC được đông đảo cán bộ nhân viên thuộc nhiều bộ phận khác nhau của bệnh viện đăng ký tham gia, từ khối chuyên môn là các bác sĩ, điều dưỡng đến những nhân viên làm công tác hỗ trợ như bảo trì, an ninh, thu ngân, tạp vụ, khối văn phòng…vv Mỗi người tham gia đều thực hiện đúng và đầy đủ nhiệm vụ được phân công, nhanh chóng ứng phó trong tình huống giả định.

hvn_1111

hvn_1136

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt yêu cầu đề ra, trang bị kiến thức đầy đủ về chữa cháy và cứu người khi có tình huống hoả hoạn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hi vọng, qua việc trang bị đầy đủ công tác PCCC và thực hiện diễn tập thường niên sẽ giúp nâng cao nhận thức về PCCC, trước hết là hạn chế mọi nguy cơ xảy ra cháy nổ, sau đó là trang bị đầy đủ kiến thức để chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital