Bệnh viện Thu Cúc có nhận sinh mổ không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Văn Thân

Bác sĩ Sản phụ khoa

Xin chào bác sĩ!

Em đang mang thai con đầu lòng 3 tháng. Em nghe bạn bè vẫn nhắc về cơn đau đẻ rất đáng sợ nên em định sẽ sinh mổ. Xin được hỏi, Bệnh viện Thu Cúc có nhận sinh mổ không? Sinh mổ có đau không và diễn ra có nhanh không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn! (Minh Trang – Hà Nội)

Bạn Minh Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về Bệnh viện Thu Cúc có nhận sinh mổ không? Sinh mổ diễn ra thế nào, có nhanh không, có đau không, chúng tôi xin được tư vấn nhự sau:

Sinh mổ là hình thức sinh con qua đường rạch phẫu thuật ở bụng và tử cung của mẹ. Trước thời điểm sinh mổ, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, căn cứ vào tình trạng để chọn hình thức gây mê. Thông thường sẽ được gây tê giảm đau tại chỗ bằng gây tê ngoài màng cứng hoặc gây mê tủy sống khiến mẹ tê liệt nửa thân dưới, nhưng vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình sinh em bé.

Bệnh viện Thu Cúc có nhận sinh mổ không? Câu trả lời là có!

Sinh mổ là hình thức được nhiều mẹ bầu lựa chọn hiện nay.

Sau khi quá trình gây tê hoàn tất, ống thông sẽ đưa vào niệu đạo dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể. Một tấm màn được chắn lên để bạn không thấy sợ hãi với những gì đang thực hiện. Bác sĩ sẽ tạo một vết rạch ngắn ở da, phía trên xương mu, khi đến cơ bụng, thì tách vết mổ ra bằng tay, mở rộng chúng tới tử cung, sẽ cắt thêm một vết cắt ngang ở phần dưới, đưa tay vào trong và kéo em bé ra ngoài. Tổng quá trình này rất nhanh chóng chỉ trong khoảng 5 phút. Thời gian khâu các lớp từ trong ra ngoài, khá lâu hơn khi mổ, thường tổng thời gian một ca sinh mổ khoảng 30 phút.

So với sinh thường, sinh mổ nhanh hơn nhưng mẹ cần nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe..

Trong quá trình sinh do có tác dụng của thuốc tê mẹ sẽ không thấy đau tuy nhiên, sau khi hết thuốc vết mổ sẽ khiến mẹ có cảm giác đau nhức, không dám di chuyển, hay xoay người. Tuy nhiên lúc này bạn không nên nằm quá nhiều. 24h sau sinh mổ, nên ngồi dậy và tập đi để cơ thể bình phục, giảm nguy cơ bị dính ruột và cần chăm sóc vết mổ sạch sẽ theo chỉ dẫn, giữ khô thoáng, không để nước vào vết mổ.

Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ sinh mổ. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện Phụ sản, Cộng với thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn, phòng nghỉ ngơi sau mổ hiện đại, đủ tiện nghi giúp mẹ vượt cạn một cách an toàn, nhanh chóng, và thoải mái nhất.

Sinh mổ tại Bệnh viện Thu Cúc với sự hỗ trợ của các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Sinh mổ tại Bệnh viện Thu Cúc với sự hỗ trợ của các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Bệnh viện Thu Cúc có nhận sinh mổ không? cũng như những thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn Minh Trang có được những chia sẻ hữu ích.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital