Trang chủ » Tư vấn » Bệnh viêm phổi có chữa được không

Bệnh viêm phổi có chữa được không

Chào bác sĩ! Bố tôi vừa đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện bị viêm phổi, tôi rất lo lắng vì vốn dĩ sức khỏe của bố tôi không được tốt. Tôi lo lắng không biết bệnh viêm phổi có chữa được không? Và chế độ sinh hoạt cho người viêm phổi như thế nào thì tốt? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Lan Phương (Mễ Trì, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Lan Phương! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi bệnh viêm phổi có chữa được không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-viem-phoi-co-chua-duoc-khong

Viêm phổi có tính chất nguy hiểm hơn ở người cao tuổi và trẻ nhỏ


Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng ở nhu mô phổi, bệnh do vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng và nấm gây ra, trong số các nguyên nhân gây bệnh này thì virus và vi khuẩn là 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra các trường hợp bệnh.
Bệnh viêm phổi có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ người trẻ tuổi, đến người già và trẻ em, những người có chất đề kháng yếu. Với lo lắng bệnh viêm phổi có chữa được không? Bạn có thể yên tâm, hiện nay y học phát triển đã nghiên cứu và đưa ra nhiều phương pháp hữu ích trong điều trị viêm phổi.
Tuy nhiên, để biết chắc bệnh có thể điều trị dứt điểm không, chúng tôi cần thăm khám thực thể, biết rõ tình trạng sức khỏe và mức độ ảnh hưởng của bệnh, từ đó mới có câu trả lời chính xác nhất.
Thông thường, bệnh nhân viêm phổi nếu được phát hiện và điều trị đúng, kịp thời bệnh có thể khỏi hoàn toàn,chỉ  một số trường hợp bệnh đã diễn biến nặng, xuất hiện tràn mủ màng phổi, áp xe phổi, hoặc vi khuẩn tràn vào máu gây nhiễm trùng máu thì tiên lượng bệnh mới trở nên khó khăn.
benh-viem-phoi-co-chua-duoc-khong.jpg2

Người bị viêm phổi cần được theo dõi và điều trị bởi các chuyên gia sức khỏe


Vì vậy, hiệu quả điều trị viêm phổi phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện và điều trị bệnh, người bệnh cần duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống đầy đủ chất, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ định điều trị bệnh của bác sĩ, thực hiện tái khám đúng lịch để theo dõi từng bước tiến triển của bệnh, đồng thời kịp thời có những thay đổi phù hợp, nhằm phát huy tối đa hiệu quả của quá trình điều trị.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.
 

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital