Trang chủ » Tư vấn » Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không

Xin chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, tôi bị viêm mũi dị ứng đã lâu, cũng gần 10 năm nay; tuy nhiên gần đây tôi thấy khó chịu hơn, cứ lúc tắm xong ra khỏi buồng tắm là mũi ngứa, hắt hơi liên tục, một lúc sau lại trở về trạng thái bình thường. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Huyền Trâm, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Huyền Trâm thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Viêm mũi dị ứng có nhiều biểu hiện khác nhau tùy theo phản ứng của từng cơ thể đối với chất kích thích, chất gây dị ứng và tùy theo sự tiến triển của bệnh, điều trị đã có trước đó. Ngứa mũi, họng, tai, mắt, hắt xì, sổ mũi hay chảy mũi thường là nước trong về sau mới chuyển thành nước nhầy kèm theo nghẹt mũi… là những triệu chứng thường gặp phải của những người bị viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải


Với trường hợp của chị chị bị ngứa mũi và hắt xì sau khi tắm xong tức là khi môi trường thay đổi, nó không phải bệnh nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mỗi ngày. Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Đầu tiên, để hạn chế những triệu chứng người mắc bệnh viêm mũi cần đảm bảo môi trường sống xung quanh sạch sẽ, thoáng mát, không bụi bẩn; tránh tiếp xúc với những mùi lạ, phấn hoa, nước hoa, ra ngoài nên đeo khẩu trang để tránh khói bụi và các chất gây kích thích khác… Để điều trị triệt để bệnh viêm mũi dị ứng, chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám cụ thể, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp mọi người bệnh yên tâm về chất lượng dịch vụ y tế tại đây.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital