Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Bệnh viêm khớp gối tràn dịch gây đau khi bệnh nhân đi lại

Bệnh viêm khớp gối tràn dịch gây đau khi bệnh nhân đi lại

Bệnh viêm khớp gối tràn dịch là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên, có thể phát hiện dễ dàng trên lâm sàng. Bệnh viêm khớp gối tràn dịch làm hạn chế cử động của khớp gối và có thể gây đau khi bệnh nhân đi lại.
Theo các bác sĩ, tình trạng tràn dịch khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, như: Chấn thương, bệnh lý hoặc nhiễm khuẩn… Tràn dịch khớp gối làm hạn chế cử động của khớp gối và gây đau khi đi lại.

benh-viem-khop-goi-tran-dich

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh viêm khớp gối tràn dịch, trong đó thường gặp nhất là do chấn thương, nhiễm khuẩn ở khớp gối và một số bệnh lý.

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp gối tràn dịch
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh viêm khớp gối tràn dịch, trong đó thường gặp nhất là do chấn thương, nhiễm khuẩn ở khớp gối và một số bệnh lý. Nếu bị chấn thương, bệnh nhân sẽ bị đau và tràn dịch khớp gối. Theo đó, tai nạn giao thông, tai nạn trong cuộc sống hàng ngày như vấp ngã cầu thang, vấp ngã do chân yếu, đi lại khó khăn vướng phải các vật…là những nguyên nhân gây viêm khớp gối tràn dịch do chấn thương. Các bác sĩ cũng cho biết,  người trên 50 tuổi, hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ với cường độ cao và những người béo phì có tỷ lệ viêm khớp gối tràn dịch cao.

benh-viem-khop-goi-tran-dich2

Người trên 50 tuổi, hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ với cường độ cao và những người béo phì có tỷ lệ viêm khớp gối tràn dịch cao.

Các nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối có những nguyên nhân có thể điều trị khỏi triệt để nhưng có những nguyên nhân có thể được chẩn đoán ra nhưng cũng không điều trị khỏi hoàn toàn được.

benh-viem-khop-goi-tran-dich3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Điều trị viêm khớp gối tràn dịch
Các thuốc thường được sử dụng là thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc kháng viêm corticosteroid. Trong trường hợp dịch khớp quá nhiều, tình trạng bệnh nặng cần chọc hút dịch khớp, nhằm giảm áp lực đồng thời có thể kết hợp điều trị tiêm corticoid. Nội soi khớp có giá trị chẩn đoán nguyên nhân của tràn dịch khớp và có thể kết hợp điều trị như sửa chữa các thương tổn sụn, dây chằng hay tổn thương thoái hóa khớp. Trong trường hợp tổn thương thoái hóa khớp gối nặng thì cần phải thay khớp.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh tràn dịch khớp gối, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288           
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan