Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Bệnh viêm khớp cổ chân hưởng đến việc di chuyển

Bệnh viêm khớp cổ chân hưởng đến việc di chuyển

Bệnh viêm khớp cổ chân nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển và có thể dẫn đến tàn phế…
Viêm khớp cổ chân cũng như các dạng viêm khớp khác là sự suy thoái và bào mòn của lớp sụn và phần xương dưới sụn ở cổ chân. Bệnh viêm khớp cổ chân nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển và có thể dẫn đến tàn phế…

benh-viem-khop-co-chan

Bệnh viêm khớp cổ chân nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến teo cơ, biến dạng xương…

Đau nhói ở vùng khớp cổ chân, vướng víu khi vận động là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm khớp cổ chân. Theo các bác sĩ, bệnh viêm khớp cổ chân kéo dài trong một thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh teo cơ và trong một số trường hợp còn có thể gây biến dạng xương. Ngoài ra, bệnh viêm khớp cổ chân còn có thể gây ra các phản ứng viêm như: Sưng, nóng, đỏ ở khớp cổ chân hoặc nặng hơn là tràn dịch khớp kéo theo các cơn đau suốt ngày đêm khiến người bệnh đau nhức vô cùng khổ sở.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh viêm khớp cổ chân như: Một số các bệnh viêm khớp mạn tính, các chấn thương nhỏ ở cổ chân…

benh-viem-khop-co-chan2

Điều trị viêm khớp cổ chân chủ yếu dùng thuốc giảm đau, chống viêm.

Khi bị viêm khớp cổ chân, người bệnh cần đi khám bác sĩ để được tư vấn, chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị viêm khớp cổ chân chủ yếu dùng thuốc giảm đau, chống viêm. Bên cạnh đó có thể dùng khăn hoặc túi lạnh – nóng để chườm, xoa bóp nhẹ nhàng, dùng dầu gió hoặc kem deefheat xoa vào khớp làm cho nóng lên. Trường hợp, khớp cổ chân bị cứng thì bệnh nhân nên tập co, duỗi khớp cổ chân.
Một chế độ sinh hoạt hợp lý về việc ăn uống, đi lại, tập luyện nhưng cũng tùy theo điều kiện và cơ địa của mỗi người sẽ giúp phòng ngừa viêm khớp cổ chân cũng như giúp người bệnh nhanh phục hồi hơn trong quá trình điều trị.

benh-viem-khop-co-chan3

Bệnh viện Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám và điều trị uy tín các bệnh về cơ xương khớp.

Để việc điều trị đạt được hiệu quả cao, người bệnh nên lựa chọn đúng cơ sở y tế điều trị bệnh xương khớp uy tín, chất lượng. Từ lau, Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về cơ xương khớp. Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xương khớp, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất hỗ trợ tốt nhất cho việc khám và điều trị. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng cũng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng, người bệnh sẽ thấy hài lòng nhất khi khám và điều trị các bệnh về xương khớp tại bệnh viện.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288           
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan