Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh viêm gan B lây thế nào? có tính nguy hiểm cao nhất

Bệnh viêm gan B lây thế nào? có tính nguy hiểm cao nhất

Bệnh viêm gan B là một trong 5 thể viêm gan phổ biến nhất, có tính nguy hiểm cao nhất và dễ lây lan nhất. Vậy, bệnh viêm gan B lây thế nào? Bài viết dưới đây đề cập đến những con đường lây nhiễm của bệnh viêm gan B.
Theo các bác sĩ, siêu vi viêm gan B lưu hành trong máu. Do đó, bệnh viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường máu. Một số đường lây nhiễm quan trọng của bệnh là:

Bệnh viêm gan B lây thế nào?

Bệnh viêm gan B lây thế nào là quan tâm của rất nhiều người.

ảnh

  • Mẹ truyền sang con: Ðây là đường lây quan trọng nhất.
  • Ðường tình dục: Bệnh có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới không an toàn.
  • Truyền máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi B, tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B.
  • Dùng chung kim tiêm có nhiễm siêu vi B. Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B.
Bệnh viêm gan B lây thế nào2

Bệnh viêm gan B lây qua 3 con đường chính

Người bị nhiễm viêm gan siêu vi B thường lo lắng về nguy cơ truyền bệnh sang những người xung quanh. Mối lo này hoàn toàn hợp lý bởi vì siêu vi B lây nhiễm qua tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của bệnh nhân, cũng như do quan hệ tình dục. Hiện nay, đã có vắc-xin chủng ngừa cho những người tiếp xúc với người mang mầm bệnh (bạn tình, trẻ em, cha mẹ, người chăm sóc.).

Bệnh viêm gan B lây thế nào3

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám và điều trị tất cả các bệnh lí về gan mật, trong đó có bệnh sỏi gan.

Bệnh viêm gan B có thể lây cho trẻ em khi vừa mới sinh con. Do đó cần tiêm phòng ngay cho đứa trẻ trong vòng 24h sau khi sinh để đảm bảo phòng ngừa tốt cho trẻ.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan B lây thế nào, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan