Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Chào bác sĩ! Tuần trước, tôi và bạn gái có cùng tham gia một đợt hiến máu tình nguyện ở trường. Xét nghiệm máu cho kết quả, bạn gái tôi bị nhiễm viêm gan B. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, bệnh viêm gan B có di truyền không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hưng – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Hưng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi viêm gan B có di truyền không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

viem-gan-b-co-di-truyen-khong

Viêm gan B là bệnh khá phổ biến trong cộng đồng. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt.

Viêm gan B là bệnh khá phổ biến trong cộng đồng. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt. Do đó, bệnh thường được phát hiện khi đã tiến triển nặng và thông qua con đường khám, xét nghiệm máu. Viêm gan B nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhưng tổn thương nghiêm trọng, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của viêm gan B là qua đường tình dục, đường truyền máu và lây nhiễm từ mẹ sang con. Ngoài ra, dùng chung kim tiêm trong xăm mình, châm cứu, xỏ lỗ tai… với vật dụng không được vô trùng cũng là con đường lây nhiễm của viêm gan B.

viem-gan-b-co-di-truyen-khong2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh về gan uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Siêu vi B không lây truyền qua các tiếp xúc thông thường trong cuộc sống như: Bắt tay, ngủ chung, ăn chung… Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng! Viêm gan B hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua điều trị, nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bạn gái bạn nhiễm viêm gan B vẫn có cuộc sống, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, khikết hôn và muốn sinh con thì dứt khoát người bạn phải được tiêm ngừa viêm gan siêu vi B trước khi có quan hệ tình dục. Người đã tiêm ngừa sẽ hoàn toàn miễn nhiễm đối với siêu vi B. Con họ sinh ra sẽ không bị lây nhiễm vì viêm gan siêu vi B không có tính di truyền.

Bạn Hưng có thể đến các cơ sở y tế uy tín để được tiêm ngừa viêm gan B. Hoặc nếu bạn đang băn khoăn thì Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một lựa chọn tốt cho bạn. Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám và điều trị chuyên khoa uy tín về các bệnh lý gan mật. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho bạn những tư vấn tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital