Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Bệnh vẩy nến toàn thân rất đau đớn, khó chịu

Bệnh vẩy nến toàn thân rất đau đớn, khó chịu

Bệnh vẩy nến toàn thân thường tiến triển từ vẩy nến thể giọt hoặc biến chứng của các thể nhẹ do điều trị không đúng cách, đặc biệt là do dùng corticoid đường toàn thân. Khi nhiễm vẩy nến toàn thân, da của người bệnh bị đỏ căng, khô, tróc vẩy, chảy nước, toàn thân đỏ như con tôm luộc, rất đau đớn, khó chịu…
Bệnh vẩy nến là bệnh lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mĩ, tâm lí và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Tỷ lệ nam mắc bệnh vẩy nến nhiều hơn nữ, người lớn mắc nhiều hơn trẻ em.  Bệnh phát thành từng đợt, tăng giảm theo mùa và điều trị rất mất thời gian.

benh-vay-nen-toan-than2

Bệnh vẩy nến toàn thân là thể bệnh nặng cần được điều trị tích cực càng sớm càng tốt

Căn cứ vào đặc điểm lâm sàng, người ta chia bệnh vẩy nến thành các thể bệnh như:  Vẩy nến thể mảng, vẩy nến thể giọt, vẩy nến thể mủ, vẩy nến thể đảo ngược, vẩy nến thể khớp và một trong những thể nặng nhất là đỏ da toàn thân (hay còn gọi là vẩy nến toàn thân).
Bệnh vẩy nến toàn thân khiến toàn thân người bệnh đỏ căng, phù nề, đau rát, đau khớp. Da người bệnh có thể bị khô, tróc vẩy, chảy nước, toàn thân đỏ như con tôm luộc, rất đau đớn, khó chịu.
Bệnh vẩy nến toàn thân còn liên quan đến một số bệnh lý khác như: hội chứng chuyển hóa, bệnh lý tim mạch…

benh-vay-nen-toan-than

Bệnh vẩy nến toàn thân khiến toàn thân người bệnh đỏ căng, phù nề, đau rát, đau khớp.

Điều trị bệnh vảy nến toàn thân như thế nào?
Theo các chuyên gia da liễu, các thuốc điều trị vẩy nến hiện nay giúp cải thiện triệu chứng bệnh đáng kể. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ và có nguy cơ tái phát cao, đặc biệt là nhóm thuốc corticoid.
Có rất nhiều loại thuốc đã được sử dụng trong điều trị  bệnh vẩy nến. Có thể kể đến là: Asen, bismut, DDS, kháng sinh, corticoid, cyclosporin, interferon, interleukin,  thuốc kết hợp các chất chống viêm, bạt sừng, tạo da (kem có salicylic, goudron, corticoid…).
Hiện nay, bệnh vẩy nến còn có thể điều trị bằng PUVA (quang hóa liệu pháp). Hiệu quả điều trị có thể đạt 80-90%, nhưng tỷ lệ tái phát là 40% .

benh-vay-nen-toan-than3

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh ngoài da

Theo các bác sĩ, tất cả các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến hiện nay đều có thể gây tác dụng phụ như: Tổn thương gan, thận, máu, rối loạn miễn dịch, ung thư da… Do đó, việc điều trị bệnh vẩy nến cần hết sức thận trọng. Người bệnh cần lựa chọn các cơ sở khám chuyên khoa da liễu uy tín để tiến hành thăm khám và chữa trị. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà chưa  có chỉ dẫn của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin về bệnh vẩy nến toàn thân, bạn đọc có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan