Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Bệnh vẩy nến là gì?những mảng lớn màu đỏ tía, tróc vẩy

Bệnh vẩy nến là gì?những mảng lớn màu đỏ tía, tróc vẩy

Bệnh vẩy nến là gì? Bệnh vẩy nến là một rối loạn da thường gặp. Bệnh tạo nên những mảng lớn màu đỏ tía, tróc vẩy trên da gây nhiều phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến người bệnh mặc cảm, tự ti.
Bệnh vẩy nến là gì? Bệnh vẩy nến là một trong những bệnh ngoài da phổ biến trong cộng đồng. Cho đến thời điểm này, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Các phương pháp điều trị hiện nay mới chỉ tập chung kiểm soát, làm giảm sự tiến triển của bệnh.

benh-vay-nen-la-gi

Bệnh vẩy nến cần được điều trị sớm và kiên trì

Bệnh vẩy nến là do rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì. 5 yếu tố sau đây làm nên nguyên nhân sinh bệnh: Di truyền; Nhiễm khuẩn; Stress; Thuốc; Hiện thượng Kobner
Vẩy nến có thể xuất hiện ở da toàn thân, móng, khớp… Bệnh phát triển mạnh vào mùa khô gây đau đớn cho bệnh nhân.  Dù không gây nguy hiểm cấp tính nhưng bệnh vẩy nến gây nhiều phiền toái cho người bệnh đặc biệt là ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người bệnh có cảm giác tự ti, mặc cảm.

benh-vay-nen-la-gi2

Bệnh vẩy nến khiến người bệnh thấy tự ti mặc cảm

Điều trị bệnh vẩy nến có thể tiến hành điều trị tại chỗ, dùng các loại mỡ, kem, dung dịch với mục đích bong vẩy, tiêu sừng, hạn chế hình thành nhanh chóng vẩy da, như: Mỡ Salicyle 5%, 10%; Vitamin D3;  và dẫn chất; Goudron;…
Điều trị toàn thân sử dụng: Acitretine: (Soriatane);  Cyclosporin: (Neoral); Methotrexate; Diprosalic; Quang trị liệu: UVB phổ hẹp(UVBTL01); Quang hóa trị liệu: PUVA; Sinh học trị liệu…

benh-vay-nen-la-gi3

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh vẩy nến.

Phương pháp sinh học (Biotherapy) trong điều trị bệnh vẩy nến trong những năm gần đây cho kết quả tốt.  Tuy nhiên, phương pháp này vừa đắt tiền vừa có nhiều tác dụng phụ (nhiễm trùng hô hấp, rối loạn hệ miễn dịch, phát triển khối u, tăng bạch huyết…) nên chưa được áp dụng rộng rãi.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp bệnh vẩy nến là gì, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan