Trang chủ » Tư vấn » Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không?

Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây, tôi phát hiện có những dấu hiệu bất thường trên da. Những vùng da bị tổn thương là các mảng đỏ có giới hạn rõ ràng, đóng vẩy trắng đục, khi cạo ra như sáp nến. Tôi có đi khám bác sĩ da liễu và nhận về kết luận bệnh vảy nến. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, bệnh vảy nến có nguy hiểm không? Cách chữa trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Quang Trung – Hà Đông, Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Quang Trung! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi bệnh vảy nến có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không?

Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.


Bệnh vảy nến là một bệnh da mạn tính, thường gặp. Bệnh tiến triển theo từng đợt từng đợt, kéo dài dai dẳng suốt đời. Hiện y học vẫn chưa chỉ ra được căn nguyên gây bệnh cũng như có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này.
Bệnh vảy nến không chỉ gây ảnh hưởng đến vùng da bị tổn thương mà còn có thể ăn vào sâu lớp bên trong và máu, gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.
Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không?

Bệnh vẩy nến cần được điều trị sớm và kiên trì


 
Tuy không lây lan và ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẩy nến khó điều trị vì hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn, mà chủ yếu giúp cải thiện triệu chứng bệnh. Nhiều thuốc điều trị có thể gây tác dụng phụ, có nhiều độc tính. Do đó, việc dùng thuốc trong điều trị bệnh vảy nến cần tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc: Cần có sự chỉ định của bác sĩ.Ngoài việc dùng thuốc uống kết hợp với thuốc bôi đặc trị, quang hóa trị liệu cũng là một biện pháp thường được áp dụng đối với vảy nến thể nặng. Tuy nhiên, quang hóa trị liệu có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da.
Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không3
Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh vảy nến cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp điều trị hợp lý nhất. Bạn không nên tự ý điều trị. Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và điều trị hiệu quả, mời bạn Quang Trung liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital