Bệnh vảy nến có di truyền không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình và đang có ý định sinh con. Tuy nhiên, chồng tôi lại bị bệnh vảy nến nhiều năm nay (dù đã chữa trị rất nhiều nhưng chưa khỏi dứt điểm được). Xin hỏi bác sĩ, bệnh vảy nến có di truyền không? Con sinh ra liệu có bị bệnh vảy nến giống bố không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Kim Liên – Bắc Ninh).
Trả lời:
Chào chị Liên! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi bệnh vảy nến có di truyền không của chị, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh vẩy nến có di truyền không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh và những người chung sống với người bệnh vẩy nến.

Bệnh vẩy nến có di truyền không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh và những người chung sống với người bệnh vẩy nến.


Chị Liên thân mến! Bệnh vảy nến là một dạng rối loạn da thường gặp. Có rất nhiều người mắc phải chứng rối loạn da này trong nhiều năm liền (dù đã điều trị nhưng không khỏi dứt điểm). Bệnh vảy nến tạo nên những mảng lớn màu đỏ tía, tróc vảy trên da.Vẩy có màu trắng bạc xếp nhiều lớp, dễ bong tróc. Những mảng này dầy, thường xuất hiện ở khuỷu, đầu gối và da đầu…
Căn bệnh ngoài da này không có tính lây nhiễm từ người này sang người khác nhưng lại có tính di truyền khá cao. Cha hoặc mẹ bị bệnh vảy nến thì 8,1% khả năng con sinh ra cũng sẽ bị bệnh này. Nếu cả cha và mẹ cùng bị bệnh thì nguy cơ con sinh ra mắc phải tăng lên 41%.
Bệnh vảy nến có di truyền không?

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh da liễu uy tín, chất lượng.


Bệnh vảy nến nếu không được điều trị sẽ tiến triển nặng và có thể dẫn đến những biến chứng như: Viêm khớp,  viêm đa khớp, viêm cứng cột sống dẫn đến cứng khớp và biến dạng…Triệu chứng này có thể xuất hiện trước, cùng lúc khi xuất hiện vảy nến hoặc sau khi bị biến chứng.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp, chị Liên có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Thu Cúc theo địa chỉ sau:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital