Bệnh vẩy nến có để lại sẹo không?

Chào bác sĩ! Tôi mới phát hiện mình bị bệnh vẩy nến. Hiện tôi đang điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh vẩy nến có để lại sẹo không? Bệnh vẩy nến có thể chữa trị khỏi hoàn toàn không, thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Công – Thái Nguyên).
Trả lời:
Chào anh Công! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh vẩy nến có để lại sẹo không?

Bệnh vẩy nến có để lại sẹo không là quan tâm của rất nhiều người.


Anh Công thân mến! Vẩy nến là một bệnh ngoài da mạn tính, do viêm và đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh rất hay tái phát và gây nhiều phiền toái cho người bệnh.
Bệnh vẩy nến có để lại sẹo không? Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đã và đang mắc phải căn bệnh ngoài da phiền toái này.
Tổn thương vẩy nến sau khi lành thường không để lại sẹo. Thời gian đầu, vị trí ở chỗ tổn thương có thể có những biểu hiện mất sắc tố sau khi lành nhưng sau một thời gian thì có thể trở lại bình thường, không để lại sẹo. Nguyên nhân là do tổn thương vẩy nến chỉ khu trú ở lớp thượng bì và trung bì, không có lan tới lớp hạ bì.
Bệnh vẩy nến có để lại sẹo không3

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh lí ngoài da trong đó có bệnh vẩy nến.


Ngược lại nếu tổn thương vẩy nến lan đến lớp hạ bị thì sau khi lành sẽ để lại sẹo.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh vẩy nến có để lại sẹo không, anh Công vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital