Trang chủ » Tư vấn » Ung thư đại tràng có chữa được không?

Ung thư đại tràng có chữa được không?

Chào các bác sĩ. Xin hỏi: ung thư đại tràng có chữa được không? Bố tôi mới phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn III, ông rất buồn bã và suy sụp. Mặc dù được các con động viện đi điều trị, nhưng bố tôi cho rằng ung thư không thể chữa được nên từ chối. Xin hỏi các bác sĩ trường hợp của bố tôi triển vọng có tốt không và hướng điều trị như thế nào? Tôi vô cùng cảm ơn.
Thanh Tuấn – Tuyên Quang
Trả lời:
Chào anh Tuấn,
Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
Trước tiên chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh, ung thư đại tràng có chữa được không?

Ung thư đại tràng có chữa được không

Ung thư đại tràng có chữa được không là lo lắng chung của tất cả mọi người.

Mặc dù là bệnh ung thư nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao, nhưng ung thư đại tràng có thể chữa khỏi, đặc biệt là nếu được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, ngay cả những người phát hiện muộn, dù không thể chữa khỏi nhưng các phương pháp điều trị sẵn có, có thể giúp người bệnh sống lâu hơn.
Triển vọng cho mỗi người bệnh phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh (mức độ lan rộng tới các cơ quan khác). Nguy cơ di căn tỷ lệ thuận với độ sâu của ung thư xâm nhập vào thành ruột.

ung-thu-dai-trang-co-chua-duoc-khong1

TS.BS Zee Ying Kiat là bác sĩ trực tiếp điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đại tràng.

Đối với những bệnh nhân bị ung thư đại tràng giai đoạn đầu, khi ung thư còn hạn chế trên các lớp bề mặt của thành ruột, phẫu thuật thường là phương pháp cần thiết duy nhất. Cơ hội chữa khỏi bệnh cho giai đoạn đầu lên tới 80%.
Đối với trường hợp bố anh được chẩn đoán giai đoạn 3, khả năng chữa khỏi bệnh là 67%, tỷ lệ sống vẫn tương đối tốt. Do vậy, anh nên động viên ông đi điều trị càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm, tầm soát ung thư đại tràng tại đâu?

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Theo đó, người bệnh ung thư sẽ được tư vấn điều trị với các bác sĩ giỏi Singapore, mà không cần phải ra nước ngoài.
Để tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ Singapore, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital